Huyền thoại Toyota Land Cruiser cán mốc 10 triệu xe bán ra sau 68 năm

Thị trường ô tô | 22/09/2019

Sau 68 năm tồn tại và phát triển, Toyota Land Cruiser đã cán mốc 10 triệu xe bán ra, cũng là một trong những mẫu xe lâu đời nhất của Toyota.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Land Cruiser cán mốc 10 triệu xe bán ra sau 68 năm.

Toyota Land Cruiser cán mốc 10 triệu xe bán ra sau 68 năm

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, huyền thoại Toyota Land Cruiser đã cán mốc doanh số 10 triệu xe bán ra sau 68 năm tồn tại và phát triển.

Khi được ra mắt năm 1951 với vai trò là một phương tiện di chuyển cho Lực lượng an toàn quốc gia Nhật Bản (Japan’s National Police Reserve), Toyota Land Cruiser chỉ là một cỗ máy đơn giản tập trung vào việc giải quyết các địa hình khó khăn. Toyota đã tinh chỉnh Land Cruiser trong cuộc xung đột ở Hàn Quốc và sẵn sàng xuất khẩu một mô hình khi những hạn chế được dỡ bỏ vào năm đó.

Toyota Land Cruiser ii 1988 vẫn còn thiết kế giống xe Jeep.

Khi Land Cruiser BJ được giới thiệu, Toyota đã sử dụng mẫu xe này để thực hiện các chiến công mà trước đây chỉ có trên lưng ngựa. Land Cruiser đã leo lên đỉnh núi Atago và theo con đường hành hương truyền thống đến trạm thứ sáu trên đỉnh núi Phú Sĩ giống như những Samurai huyền thoại. Những thành tích ấn tượng này giúp Land Cruiser từ từ loại bỏ các thiết kế xe Jeep của Mỹ chế tạo cho các lực lượng quân sự Nhật Bản.

Sau thành công của Land Cruiser thế hệ đầu tiên, Toyota đã cho ra mắt một mẫu xe mới với tên gọi 20 Series. Land Cruiser thế hệ thứ hai đã được cập nhật để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng dân sự và dành cho cả những khách hàng phi quân sự. Độ tin cậy huyền thoại của Land Cruiser đã được rèn giũa trong buổi ra mắt 20 Series.

Nhờ sự tiếp nhận mạnh mẽ trong các thử nghiệm quân sự của Mỹ năm 1957, Toyota đã đủ tự tin để xuất khẩu Land Cruiser sang các thị trường mới. Tại hầu hết các thị trường này, Land Cruiser là chiếc xe Toyota đầu tiên chiếm 38,2% lượng xe xuất khẩu của Nhật Bản năm 1957.

Thời gian trôi qua, sau 68 năm, đã có hơn 14 biến thể Land Cruiser được sản xuất. Ngày nay, Land Cruiser là một chiếc SUV cỡ lớn thoải mái, vẫn cung cấp độ tin cậy đáng kinh ngạc và khả năng off-road mạnh mẽ. Mặc dù ngày nay, Toyota Land Cruiser đã tập trung nhiều hơn vào sự thoải mái và sang trọng nhưng mẫu xe này vẫn tiếp tục là một phần quan trọng giúp Toyota trở thành một thương hiệu huyền thoại về sự xuất sắc và đáng tin cậy về kỹ thuật.

Ảnh: Motor1.com

  • Nhìn lại quá trình phát triển của Toyota Innova - MPV bán chạy nhất Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading