Hyundai có công nghệ lọc khí cabin mới

Thị trường ô tô | 19/05/2019

Hyundai cho biết hãng sẽ ứng dụng công nghệ lọc khí mới cho cabin xe của người dùng. Trong bối cảnh chất lượng không khí tiếp tục là mối quan tâm của nhiều người, Hyundai muốn đảm bảo cabin của xe hạn chế được chất gây ô nhiễm và hãng đã phát triển một công nghệ mới để thực hiện điều đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai có công nghệ lọc khí cabin mới

Hyundai có công nghệ lọc khí cabin mới

Theo tin tức ô tô 360, Hyundai vừa giới thiệu hệ thống lọc khí cabin thông minh của hãng. Bộ lọc có thể không phải là mới bởi vì các nhà sản xuất ô tô khác cũng cung cấp các thiết lập tương tự. Tuy nhiên, Hyundai đã tiến thêm một bước bằng cách áp dụng hệ thống giám sát tự động để tiếp tục làm sạch không khí cho đến khi đạt tiêu chuẩn chấp nhận được.

Hệ thống hoạt động thông qua cảm biến laser bên trong hệ thống HVAC có nhiệm vụ giám sát chất lượng không khí trong cabin. Khi chất lượng giảm xuống mức "Fair", xe sẽ bắt đầu kích hoạt hệ thống lọc khí. Các hạt từ cabin sẽ được lọc cho đến khi chất lượng không khí tăng lên mức "Excellent". Tại thời điểm đó, hệ thống sẽ tắt.

Hyundai có công nghệ lọc khí, giám sát thông minh

Hành khách có thể biết được quá trình hoạt động của hệ thống bằng cách giám sát chất lượng không khí thông qua hệ thống thông tin giải trí. Dữ liệu sẽ được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số và phân loại dựa trên 4 mức chất lượng không khí chính của Hàn Quốc. Đây là tiêu chuẩn được đặt ra nhằm đo lường mức độ hạt mịn trong không khí.

Đây chưa phải là tất cả những gì công nghệ ô tô mới của Hyundai có thể làm được. Hệ thống lọc khí thông minh có thể khử mùi trong cabin bằng than. Chất này vốn nổi tiếng với khả năng hấp thụ bất cứ thứ gì đi qua nó. Công nghệ mới cũng có thể đóng cửa sổ ôtô để cải thiện việc lọc vì nếu không khí lọt vào xe thông qua cửa sổ sẽ không được lọc trước khi tiếp cận tới những người bên trong.

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading