Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng tích hợp màn hình cảm ứng

Thị trường ô tô | 04/04/2019

Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng tích hợp màn hình cảm ứng bằng cách trang bị 2 màn hình nhỏ thuận thiện 2 bên tay cầm cho người lái sử dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng tích hợp màn hình cảm ứng

Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng tích hợp màn hình cảm ứng

Theo tin tức ô tô 360, Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng tích hợp màn hình cảm ứng do cảm thấy xu hướng ô tô hiện nay khá chú trọng vào màn hình trên xe. Theo đó, màn hình trung tâm trở nên lớn hơn (lên đến 15 inch như trên Tesla Model 3) và cụm đồng hồ analog đang dần bị thay thế bằng phiên bản kỹ thuật số đang trở thành trend. Vì vậy, nghiên cứu mới nhất của Hyundai mô tả việc sử dụng màn hình ở một cấp độ hoàn toàn mới khi xe thậm chí còn có màn hình trên vô lăng.

Được mệnh danh là "tương lai của buồng lái ô tô", ý tưởng của Hyundai là trang bị cho i30 với màn hình cảm ứng trung tâm, cụm đồng hồ kỹ thuật số và 2 màn hình nhỏ trên vô lăng nằm ngay sau ngón tay cái của người lái. Nó thậm chí còn có một hướng dẫn đi kèm để giải thích các tính năng.

Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng mới mẻ

Ông Regina Kaiser - Kỹ sư cao cấp tại trung tâm kỹ thuật của Hyundai tại Châu Âu – cho biết: "Chúng tôi đã chọn Hyundai i30 trong nghiên cứu của mình để chứng minh rằng những đổi mới không chỉ giới hạn ở những mẫu xe phân khúc cao hơn. Hyundai muốn chứng minh rằng những đổi mới cần hướng tới quy mô khách hàng rộng lớn".

Theo Hyundai, buồng lái ảo này sẽ giúp người lái dễ dàng hơn trong việc lái xe. "Chúng tôi liên tục làm việc về các công nghệ mới giúp xe hoàn toàn trực quan và thân thiện với người dùng", ông Kaiser tiết lộ. Các màn hình lớn có thể cấu hình với tối đa 5 "nút" trên mỗi màn hình và cung cấp phản hồi xúc giác để dễ sử dụng.

Công nghệ ô tô mới là phiên bản buồng lái ảo thứ 4 của Hyundai. Công ty đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của mình vào năm 2015 nhưng điều chỉnh dần kể từ đó. Màn hình cảm ứng gắn trên vô lăng là tính năng mới và cụm đồng hồ kỹ thuật số hiện có nhiều lớp (hai màn hình cách nhau 6mm) nhằm tạo ra hiệu ứng phong cách 3D. Buồng lái ảo như trong ảnh sẽ không đi vào sản xuất. Thay vào đó, Hyundai sẽ áp dụng một phần ý tưởng này cho các mẫu xe của hãng trong tương lai.

video

​​Video Hyundai giới thiệu ý tưởng vô-lăng có màn hình cảm ứng

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading