Hyundai Ioniq chạy hoàn toàn bằng điện có giá 807 triệu đồng

Thị trường ô tô | 15/07/2018

Hyundai Ioniq Electric có thể là mẫu xe điện đầu tiên của hãng tại Philippines. Song, việc thiếu các trạm sạc và mức giá cao chính là trở ngại để các nhà sản xuất ô tô giới thiệu xe điện tại Philippines nói riêng và Đông Nam Á nói chung

Hyundai Ioniq chạy hoàn toàn bằng điện có giá 807 triệu đồng - 1

Hyundai Ioniq chạy hoàn toàn bằng điện có giá 807 triệu đồng

Tại triển lãm ô tô quốc tế Manila, nhà nhập khẩu Hyundai Asia Resources, Inc. (HARI) đã thông báo về kế hoạch giới thiệu Ioniq hybrid vào thị trường Philippines. Với mức chiết khấu 50% thuế tiêu thụ đặc biệt theo luật cải cách thuế mới, Ioniq hybrid sẽ được cung cấp với mức giá dưới 1.5 triệu PhP (637 triệu đồng). Nhưng đó không phải là tất cả những gì đã được lên kế hoạch. Trong Hội nghị thượng đỉnh xe điện, Hyundai đã trưng bày phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của Ioniq. Mẫu xe này sẽ đủ điều kiện được miễn thuế tiêu thụ đặc biệt.

Hyundai Ioniq chạy hoàn toàn bằng điện có giá 807 triệu đồng - 2

Điều thú vị ở chỗ đây không phải chỉ là một mẫu xe trưng này. Theo tin tức ô tô, hãng xe Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch bán xe Hyundai Ioniq Electric tại Philippines. Theo giám đốc điều hành Hyundai, dự kiến xe điện Ioniq sẽ có giá khoảng 1,9 triệu PhP (807 triệu đồng). Chưa có mốc thời gian cụ thể về việc mẫu xe điện mới được tung ra tại thị trường Đông Nam Á này. Khi đó, đây có thể là mẫu xe hơi mới chạy điện đầu tiên từ một trong năm thương hiệu ô tô hàng đầu ở Philippines về doanh số.

Xe điện Hyundai Ioniq là phiên bản tiên tiến nhất của dòng sản phẩm Ioniq. Động cơ của xe có công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 295 Nm. Pin được làm bằng polymer lithium-ion (LiPo) 360V và 28 kWh. EPA ước tính phạm vi hoạt động của xe là khoảng 200 km/ một lần sạc đầy. Trước cải cách thuế, việc thiếu các trạm sạc  và mức giá cao chính là trở ngại để các nhà sản xuất ô tô giới thiệu xe điện tại Philippines nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Với sự thay đổi về luật miễn thuế tiêu thụ đặc biệt, điều này sẽ được cải thiện dần.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading