Hyundai phát triển công nghệ AI chẩn đoán tổn thương của người lái

Thị trường ô tô | 13/06/2019

Hyundai hiện đang kết hợp với một chuyên gia Hàn Quốc về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nghiên cứu nền tảng công nghệ có khả năng chẩn đoán tổn thương khi tai nạn xe hơi xảy ra.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai phát triển công nghệ AI chẩn đoán tổn thương của người lái.

Hyundai phát triển công nghệ AI chẩn đoán tổn thương của người lái

Theo Hyundai, nếu xe xảy ra va chạm, công nghệ này sẽ quét khoang cabin và chẩn đoán tổn thương của người lái trước khi xe cứu hộ đến.Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, hệ thống này sẽ sử dụng các cảm biến có sẵn trên xe để nhanh chóng (trong vòng 7 giây khi xảy ra va chạm) xác định tình hình trong khoang cabin sau tai nạn, sau đó gửi thông tin này cùng dữ liệu về hệ thống an toàn được kích hoạt trong xe đến dịch vụ cấp cứu.

Nó cũng có thể quét hình ảnh xe để phát hiện hư hỏng và tạo báo cáo chi tiết về những trục trặc xảy ra cho nhà sản xuất. Hyundai cho biết thông qua tìm hiểu những bộ phận bị hư hại trong các vụ tai nạn khác nhau, hãng sẽ có thể thiết kế những mẫu xe an toàn và chắc chắn hơn.

Hyundai phát triển công nghệ AI chẩn đoán tổn thương của người lái..

Hiện tại, công ty về trí tuệ nhân tạo MDGo đang triển khai việc huấn luyện bộ não của hệ thống này bằng cách so sánh đánh giá tổn thương của hệ thống với "dữ liệu thực tế trên nạn nhân". Quy trình phát triển phần mềm này được gọi là "cải tiến thông qua sự lặp lại".

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về thời gian Hyundai triển khai công nghệ này trên các mẫu xe của hãng.

Chủ tịch và Giám đốc đổi mới của Tập đoàn ô tô Hyundai, Youngcho Chi cho biết: "Với công nghệ này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần cải thiện đáng kể dịch vụ y tế khẩn cấp cho tai nạn giao thông trong thời gian tới. Bên cạnh đó, mục tiêu dài hạn của chúng tôi là mang lại đổi mới trong trải nghiệm của hành khách về sự an toàn của phương tiện bằng cách sử dụng công nghệ có khả năng kiểm tra sức khỏe thể chất theo thời gian thực".

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading