Hyundai phát triển túi khí trung tâm công nghệ mới

Thị trường ô tô | 18/09/2019

Hyundai phát triển túi khí trung tâm, có tác dụng ngăn chặn va đập giữa tài xế và hành khách phía trước trong trường hợp xảy ra tai nạn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai phát triển túi khí trung tâm.

Hyundai phát triển túi khí trung tâm

Theo tin tức ô tô, Hyundai đang phát triển túi khí an trung tâm và dự kiến áp dụng là trang bị an toàn trên các mẫu xe Hyundai trong tương lai.

Hyundai cho biết túi khí trung tâm sẽ được phát triển với công nghệ mới, dự kiến giảm 80% tỷ lệ bị thương ở đầu của người trên xe trong trường hợp xảy ra va chạm. Về cấu trúc túi khí, Hyundai chia sẻ rằng túi khí trung tâm có một dây dẫn trong giúp giữ thẳng và đúng hình dạng, đồng thời phù hợp với tầm vóc và trọng lượng của người trong xe.

So với hệ thống túi khí truyền thống, kích thước và trọng lượng của túi khí trung tâm nhỏ và nhẹ hơn khoảng 0,5 kg. Trong trường hợp không có hành khách phía trước, túi khí trung tâm cũng sẽ giúp bảo vệ tài xế khỏi những vật thể khác có thể gây thương tích.

Từ năm 2020, những tiêu chuẩn về thử nghiệm va chạm sẽ được siết chặt hơn, bao gồm cả việc đánh giá tác động từ hai bên của chiếc xe. Sáng chế túi khí trung tâm của Hyundai cũng hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe này của các tổ chức thử nghiệm và đánh giá an toàn xe hơi trên thế giới, như Euro NCAP (Chương trình đánh giá tính năng an toàn xe hơi châu  u) hay ANCAP (Chương trình đánh giá xe hơi Úc).

Hyundai chưa cho biết mẫu xe nào sẽ áp dụng túi khí trung tâm đầu tiên. Tuy nhiên, tại Úc, đồng thời cũng là nơi đặt trụ sở của ANCAP, nhiều khả năng Hyundai sẽ ứng dụng công nghệ an toàn mới này trên Hyundai Sonata thế hệ mới ra mắt vào cuối năm nay hoặc trên Santa Fe, Tucson và Kona nâng cấp mới.

Ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading