Hyundai ra mắt công nghệ mới dành cho tài xế khiếm thính

Thị trường ô tô | 16/01/2019

Tài xế khiếm thính thông qua công nghệ mới của Hyundai gồm hai hệ thống hỗ trợ người lái riêng biệt là “Chuyển đổi hình ảnh âm thanh” (AVC) và “Hội thoại xúc giác” (ATC) có thể lái xe dễ hơn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hyundai ra mắt công nghệ mới dành cho tài xế khiếm thính

Hyundai ra mắt công nghệ mới dành cho tài xế khiếm thính

Theo tin tức ô tô thế giới,​ tài xế khiếm thính có thể lái xe thoải mái hơn thông qua công nghệ mới của Hyundai. Ý tưởng của hãng là cung cấp trải nghiệm lái xe an toàn và thoải mái cùng với phương tiện cho phép người khiếm thính tương tác với môi trường bên ngoài. Hyundai đã phát minh ra một phương tiện giúp những người khiếm thính có thể tối đa hóa cảm giác về thị giác và xúc giác của mình. Công ty đã tạo ra hình thức giao tiếp giúp chuyển các âm thanh bên trong và bên ngoài xe thành các yếu tố xúc giác và thị giác.

Công nghệ mới của Hyundai hỗ trợ tay lái khiếm thính

Công nghệ ô tô mới sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích các mẫu âm thanh và sử dụng hai hệ thống hỗ trợ người lái riêng biệt là “Chuyển đổi hình ảnh âm thanh” (AVC) và “Hội thoại xúc giác” (ATC). Hai hệ thống này hoạt động cùng nhau và giúp những người khiếm thính hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh. Hệ thống AVC sử dụng hình ảnh trực quan của âm thanh bên ngoài với chữ tượng hình trên màn hình head-up (HUD) của xe. Dữ liệu có cả âm thanh của phương tiện khẩn cấp và điều kiện thời tiết.

Công nghệ hỗ trợ Hyundai báo hiệu thông qua hình ảnh

Ngoài ra, với công nghệ mới này, vô lăng được trang bị đèn LED nhiều màu để cho biết thông tin định vị trong khi lái xe. Bên cạnh đó, Hyundai cũng phát triển một ứng dụng cho phép giao tiếp giữa hành khách và tài xế bị khiếm thính. Tương tự, hệ thống ATC sử dụng các rung động trong vô lăng để cung cấp cho người lái thông tin về môi trường bên ngoài xe.

Hyundai đã trình diễn công nghệ này tại Seoul với một tài xế taxi khiếm thính tên là Daeho Lee. Trên kênh YouTube của công ty, Huyndai cũng nêu bật công nghệ mới thông qua bộ phim tài liệu có tên là 'Taxi yên tĩnh'. Công nghệ này giúp người lái xe khiếm thính khắc phục vấn đề không thể nghe thấy tiếng còi của các phương tiện khác cùng với còi báo động của phương tiện khẩn cấp. Điều này cũng giúp người lái xe không chỉ dựa vào thị giác của mình vốn có thể gây ra mệt mỏi nhanh hơn so với người lái xe bình thường.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading