Hyundai Santa Fe 2019 'lạc cao', giá xe cũ được thời lên như diều gặp gió

Thị trường ô tô | 20/02/2019

Mẫu SUV Hyundai Santa Fe 2019 kể từ khi ra mắt đã bị các đại lý bán “kèm lạc” cao, giá chênh hơn so với mức đề xuất của hãng xe Hàn Quốc. Lợi dụng tình thế, nhiều chủ xe rao bán chiếc Santa Fe thế hệ cũ đã qua sử dụng với mức giá ngang cả xe mới hiện nay.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tình trạng “bia kèm lạc” đối với Hyundai Santa Fe 2019 chưa được chấm dứt

Hyundai Santa Fe 2019 bên cạnh người mẫu

Hyundai Santa Fe 2019 "lạc cao", giá xe cũ được thời lên như diều gặp gió

Đầu tháng 1/2019, Hyundai Thành Công đã chính thức cho ra mắt mẫu SUV Santa Fe 2019 với 6 phiên bản có mức giá dao động từ 995-1.245 triệu đồng. So với thế hệ trước, mức giá mà nhà sản xuất đưa ra có cao hơn một chút nhưng vẫn được xem là “mềm”. Nguyên nhân là vì hãng xe Hàn Quốc đã trang bị cho xe thêm nhiều cải tiến về thiết kế, trang bị, đặc biệt là các công nghệ tiên tiến lần đầu tiên được áp dụng trên mẫu SUV này.

Giá xe Hyundai SantaFe niêm yết tháng 2/2019:

Phiên bản Giá niêm yết (triệu đồng)
Hyundai Santa Fe 2.2L dầu cao cấp 1.245
Hyundai Santa Fe 2.4L xăng cao cấp 1.185
Hyundai Santa Fe 2.2L dầu đặc biệt 1.195
Hyundai Santa Fe 2.4L xăng đặc biệt 1.135
Hyundai Santa Fe 2.2L dầu tiêu chuẩn 1.055
Hyundai Santa Fe 2.4L xăng tiêu chuẩn 995

Hyundai Santa Fe mới đã rất nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bằng chứng là Hyundai Thành Công đã thu về được hơn 3.000 đơn đặt hàng chỉ trong thời gian 2 tuần đến khi ra mắt chính thức. Điều đáng nói là nhà sản xuất khi đó chỉ mới hoàn thiện được 1.000 chiếc xe Santa Fe để phục vụ nhu cầu khách hàng, trong khi “thượng đế” nào cũng muốn được nhận xe trước Tết để có phương tiện đi du xuân.

Chính điều này đã gây ra hệ luỵ về giá rất nghiêm trọng, các đại lý thi nhau làm giá, ép khách hàng phải chi thêm số tiền khoảng 200 triệu đồng để mua thêm phụ kiện mới được nhận xe trước Tết. Nhiều khách hàng chia sẻ: bất kể người mua đặt cọc từ khi nào, chỉ cần ai chịu mua thêm “lạc” thì đại lý đều tạo điều kiện để họ được nhận xe trước Tết.

Hyundai Santa Fe 2019 màu đen bên cạnh người mẫu

Song cũng bởi lạc quá cao đã khiến nhiều người bức xúc, quyết không chịu chi thêm tiền đành phải chờ đến sau Tết mới nhận xe. Thậm chí, cũng không ít khách phẫn nộ bằng cách rút tiền cọc từ trước để đi mua xe khác. Kết quả đợt bán lô 1.000 xe Santa Fe đầu tiên của Hyundai đã không được bán hết, lượng xe còn tồn trong kho phải đến 200 chiếc.

Sau dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua xe của người dân giảm hẳn đi trông thấy vì còn rất nhiều người đang mải mê du xuân, hội hè hay họ cũng chưa có nhu cầu mua xe nhiều. Thị trường ô tô Việt rơi vào tình trạng ảm đạm, ế ẩm chợ chiều. Nắm bắt được tình hình, rất nhiều đại lý của các hãng thi nhau giảm giá, tặng nhiều phần quà có giá trị cho khách hàng mua xe như phụ kiện, xe máy,…để kích cầu tiêu dùng. 

SUV Santa Fe 2019 cũng không nằm ngoài số đó, các đại lý nay cũng đã “bớt lạc” hơn trước, dao động ở mức khoảng 50 triệu nhưng vẫn chưa được bán về đúng giá đề xuất của hãng. Có thể thấy, Hyundai Santa Fe 2019 đến nay vẫn còn đang là đối tượng rất “nóng”, là mẫu xe được nhiều khách hàng quan tâm nhưng các chi phí ngoài lề đang vượt quá túi tiền của nhiều người.

Xe mới ép giá, Hyundai Santa Fe 2018 cũ được đà lên theo

Ở thế hệ cũ, Hyundai Santa Fe có mức giá niêm yết chỉ từ 908-1.090 triệu đồng cho 6 phiên bản. Cụ thể:

Phiên bản Giá niêm yết (triệu đồng)
Hyundai Santa Fe 5 chỗ (máy dầu) 1.085
Hyundai Santa Fe 5 chỗ (máy xăng) 1.030
Hyundai Santa Fe 7 chỗ (máy dầu tiêu chuẩn) 970
Hyundai Santa Fe 7 chỗ (máy xăng tiêu chuẩn) 908
Hyundai Santa Fe 7 chỗ (máy dầu đặc biệt) 1.090
Hyundai Santa Fe 7 chỗ (máy xăng đặc biệt) 1.040

Đáng lẽ những chiếc xe đã qua sử dụng khi bán lại thường bị mất giá, chủ xe phải chịu lỗ nhiều so với giá ban đầu mua. Tuy nhiên, giá xe Santa Fe 2018 cũ hiện nay cũng được rao bán với mức giá ngang xe mới, chỉ có điều người mua sẽ không phải chi thêm lạc như mua xe mới tại đại lý. 

Hyundai Santa Fe 2019 "lạc cao", giá xe cũ được thời lên như diều gặp gió

Theo khảo sát của Oto.com.vn, những chiếc Santa Fe 2018 cũ đang được rao bán rất nhiều trên website, mục tin rao và các diễn đàn với mức giá dao động từ 950 triệu đến 1,3 tỷ đồng. Thậm chí, mức giá xe cũ được đăng bán trong thời điểm trước Tết còn lên đến 1,4 và 1,5 tỷ đồng. Còn với những mẫu xe Santa Fe thế hệ cũ nhưng còn mới và đang tồn đọng trong kho của các đại lý thì cũng được rao bán tầm 1,2 – 1,4 tỷ đồng. Điều này cho thấy tình trạng “đục nước béo cò”, cho những chiếc xe Santa Fe thế hệ cũ đã qua sử dụng, ép người muốn mua xe phải chi một số tiền lớn, cao hơn cả mức mà nhà sản xuất đưa ra.

Hyundai Santa Fe 2019 "lạc cao", giá xe cũ được thời lên như diều gặp gió4aa

Hyundai Santa Fe 2019 "lạc cao", giá xe cũ được thời lên như diều gặp gióxfsdfsd

Giá xe Hyundai Santa Fe 2018 cũ ngang với giá xe mới

Nhìn chung, tình trạng này xảy ra không phải là điều quá bất ngờ vì nó không chỉ xảy ra với riêng mẫu SUV của hãng xe Hàn Quốc mà còn xảy ra với một số mẫu xe hút khách, nhất là lúc khan hàng như Honda CR-V, Toyota Fortuner,… Xét cho cùng, tình trạng này xảy ra cũng do nhu cầu khách hàng quá cao, cung không đủ cầu sẽ khiến giá cả leo thang. Khi lượng hàng đủ để đáp ứng cho khách mua xe hay còn vượt cả mức nhu cầu thì chắc chắn giá xe sẽ giảm và được hưởng nhiều ưu đãi. Với những ai có nhu cầu mua xe nhưng xét trên nhiều yếu tố như khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng,…nếu gặp phải tình trạng o ép giá cả như vậy thì đều có thể chuyển hướng sang một số mẫu xe khác.

Xem thêm:

video

Video đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2019 tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading