Jaguar F-Pace đạt 5 sao an toàn theo đánh giá của NCAP

Thị trường ô tô | 15/12/2017

Jaguar F-Pace đã đạt được 5/5 sao an toàn theo tiêu chuẩn đánh giá của Euro NCAP với chỉ số bảo vệ 93% và 85% lần lượt cho người lớn và trẻ nhỏ.

Jaguar F-Pace đạt 5 sao an toàn theo đánh giá của NCAP.

Jaguar F-Pace đạt 5 sao an toàn theo đánh giá của NCAP

Jaguar F-Pace – mẫu SUV đầu tiên của Jaguar có màn ra mắt cực ấn tượng và nhận được nhiều lời khen ngợi kể từ khi xuất hiện vào năm ngoái. Mặc dù đã có mặt trên toàn cầu từ 18 tháng trước, nhưng đây là lần đầu tiên F-Pace nhận được đánh giá từ Ủy Ban Đánh giá Xe mới Châu Âu Euro NCAP. Ngoài chỉ số bảo vệ cho người lớn và trẻ em, F-Pace còn đạt đến 80% cho sự an toàn của người đi bộ.

Trước sự kiện ô tô đáng mừng trên, ông Nick Roger – Giám đốc sản xuất Jaguar Land Rover cho biết: “Jaguar F-Pace đã kết hợp nhiều thành quả về thiết kế và kỹ thuật để mang đến sự an toàn cao cho khách hàng. Cấu trúc nhôm nhẹ của thân xe đã dành giải Word Car of the Year 2017 mang lại sự bảo vệ tối ưu cho hành khách. Bên cạnh đó là nhiều công nghệ an toàn chủ động tiên tiến như khả năng phát hiện phương tiện phía trước Forward Traffic Detection và Driver Condition Monitoring. Tất cả đã giúp F-Pace gặt hái được chỉ số an toàn 5 sao từ Euro NCAP”.

Kết quả đánh giá của Euro NCAP cho thấy, khoang hành khách của F-Pace vẫn duy trì được sự ổn định trong các cuộc va chạm phía trước. Khả năng bảo vệ đầu gối và xương đùi khá tốt đối với cả người nộm và hành khách, cho nhiều kích thước hành khách và vị trí ngồi khác nhau.

Khả năng bảo vệ ngực cho hành khách ngồi sau trên F-Pace cũng được đánh giá khá cao. Trong khi đó, mức độ an toàn tổng thể của lái xe và hành khách ngồi sau được báo cáo ở mức đạt chuẩn. Và cũng theo Euro NCAP, F-Pace còn đạt điểm tối đa trong các cuộc thử nghiệm va chạm toàn bộ bên hông.

Được biết, F-Pace sở hữu khá nhiều tính năng an toàn, gồm công nghệ phanh AEB với khả năng phát hiện người đi bộ, 6 túi khí, khả năng kiểm soát ổn định, hệ thống ABS và nhiều tính năng khác bên cạnh các khả năng trợ lý bằng điện.

Hãng xe sang Anh quốc chính thức đưa SUV Jaguar F-Pace về Việt Nam hồi cuối tháng 3/2017 với 04 phiên bản khác nhau. Xe chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ V6 3.0L Supercharger mạnh 335 mã lực/450 Nm đi kèm hộp số tự động 8 cấp cùng hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Theo thông tin ô tô từ Jaguar Land Rover Việt, xe chỉ mất 5,8 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Giá xe Jaguar F-Pace tại Việt Nam:

Phiên bản Giá bán (tỷ đồng)
Jaguar F-Pace Pure 3,595
Jaguar F-Pace Prestige 3,848
Jaguar F-Pace R-Sport  4,431
Jaguar F-PacePortfolio 4,894
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading