Jaguar J-Pace 2021 sẽ sử dụng nền tảng của Range Rover

Thị trường ô tô | 09/04/2018

Thương hiệu Anh đang hướng tới thị trường Trung Quốc với kế hoạch ra mắt mẫu xe hạng sang Jaguar J-Pace 2021 dựa trên nền tảng Range Rover.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vào tuần trước, thông tin về kế hoạch ra mắt mẫu SUV mới của lớn hơn của Jaguar đã được hé lộ và đến hiện tại, thông tin này đã rõ ràng và chi tiết hơn một chút. Theo đó, hãng xe Anh Quốc sẽ giới thiệu chiếc J-Pace mới (tên chưa được xác nhận) vào năm 2021 để cạnh tranh với mẫu Porsche Cayenne.

Mẫu xe mới được lấy cảm hứng từ sự thành công của F-Pace – mẫu xe thành công nhất của thương hiệu trong nhiều thập kỷ qua. Jaguar sẽ tung ra mẫu SUV mới sang trọng hơn, nhắm vào nhóm khách hàng giàu có, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc. Mẫu xe mới sẽ được phát triển dựa trên chiếc Land Rover Range Rover, điều này đồng nghĩa với việc model này sẽ có cấu trúc nhôm hoàn toàn. Mặc dù vậy, xét về tổng thể, 2 mẫu xe này sẽ khác nhau, mẫu xe mới của Jaguar sẽ dài và rộng hơn Range Rover. Ngoài ra, J-Pace 2021 cũng sẽ có khoang nội thất rộng hơn và chỗ ngồi thấp hơn.

Jaguar J-Pace 2021 sẽ sử dụng nền tảng của Range Rover.

Jaguar J-Pace 2021 sẽ sử dụng nền tảng của Range Rover

Jaguar J-Pace 2021 sẽ nhận được tất cả các tùy chọn hệ thống truyền động của Range Rover, bao gồm cả hệ thống hybrid plug-in. Tuy nhiên, những biến thể này sẽ không được ra mắt cùng một lúc. Đây cũng là model đầu tiên của thương hiệu này ứng dụng ngôn ngữ thiết kế mới – được sáng tạo bởi Giảm đốc thiết kế Jaguar, ông Ian Callum.

Matthew Wiesner, Giám đốc điều hành của JLR Úc đã hé lộ về mẫu SUV rằng: “Tất cả các tùy chọn đều có sẵn, miễn là phù hợp với với mẫu xe mới. Nếu đem lại được hiệu suất phù hợp, nó sẽ được ứng dụng”.

Hãng sản xuất ô tô cảu Anh hiện cũng đang lên kế hoạch phát triển phiên bản nâng cấp của F-Pace. Phiên bản này sẽ xuất hiện vào năm tới và có thể sẽ trùng với thời điểm ra mắt của biến thể hybrid. Mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Jaguar sẽ có thế hệ tiếp theo vào năm 2022. Tính cho đến thời điểm năm 2017,  mẫu xe này đã bán được 70.000 xe.

Hiện tại, Jaguar đang bán được khoảng 150.000 - 160.000 xe / năm. Trong khi đó, thương hiệu Land Rover có doanh số tốt hơn với hơn 600.000 xe/năm. Con số này khá ấn tượng khi so sánh với giai đoạn gần như sụp đổ của JLR trong giai đoạn khủng hoảng đã qua. Tuy nhiên, người đứng đầu Tata (hiện sở hữu JLR) cho biết mục tiêu của hãng là đạt hơn 1 triệu xe/năm.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading