Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất trong một tuần sau đàm phán Brexit

Thị trường ô tô | 29/09/2019

Jaguar Land Rover cho biết sẽ tạm dừng các hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Anh trong một tuần vào tháng 11 để giảm thiểu tác động từ sự kiện Anh rời Liên minh Châu Âu (Brexit).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất trong một tuần sau đàm phán Brexit.

Jaguar Land Rover sẽ ngừng sản xuất trong một tuần sau đàm phán Brexit

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, trong một sự kiện tại Gaydon về kỹ thuật và phát triển website của Jaguar Land Rover, Ông Ralf Speth, Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover cho biết việc ngừng sản xuất là thiếu sáng suốt.

“Chúng tôi không thể nghĩ về điều đó, chúng tôi chỉ cần làm điều đó. Chúng tôi cần 20 triệu bộ phận được làm ra mỗi ngày và tôi phải cam kết với các nhà cung cấp của mình. Chúng tôi phải có sẵn từng bộ phận ngay thời điểm đó.”

Hoạt động sản xuất sẽ bị tạm dừng tại các nhà máy Hal Halewood, Castle Bromwich và Solihull, cũng như cơ sở sản xuất động cơ ở Wolverhampton. Các nhà máy này chiếm gần 1/3 hoạt động sản xuất xe hơi của Anh và chịu trách nhiệm xây dựng các mô hình bao gồm Land Rover Discovery, Range Rover Evoque và Jaguar F-Type.

Hoạt động sản xuất sẽ bị tạm dừng tại các nhà máy Hal Halewood, Castle Bromwich. Solihull và Wolverhampton.

Theo sự kiện ô tô cập nhật, nhiều nhà sản xuất ô tô có các cơ sở sản xuất tại Anh đã cảnh báo về tác động mà đàm phán Brexit có thể gây ra cho ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là lịch trình sản xuất ngắn hạn mà ngành công nghiệp tuân thủ.

Trước đây, Ralf Speth đã từng nói về tác động của đàm phán Brexit đối với Jaguar Land Rover. Thủ tướng đương nhiệm của Anh, ông Vladimir Johnson sau đó đã bác bỏ những lo ngại của mình và cho rằng ông chủ của Jaguar Land Rover không nhất thiết phải hiểu nhiều về ngành công nghiệp ô tô hơn ông.

Thông báo của Jaguar Land Rover về việc ngừng sản xuất được đưa ra ngay sau khi Toyota cho biết sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Anh vào 01/11 và BMW sẽ làm điều tương tự với nhà máy Oxford vào 31/1 và ngày 01/11.

Ảnh: carscoops.com

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading