Khách hàng trên toàn cầu ngày càng hài lòng về chất lượng xe ô tô mới

Thị trường ô tô | 25/07/2019

Báo cáo về độ hài lòng của khách hàng đối với những mẫu xe ô tô mới được J.D.Power công bố mới nhất cho thấy độ chênh lệch giữa xe phổ thông và xe hạng sang ngày càng nhỏ so với trước.

Khách hàng trên toàn cầu ngày càng hài lòng về chất lượng xe ô tô mới 1a

Khách hàng trên toàn cầu ngày càng hài lòng về chất lượng xe ô tô mới

Tin tức ô tô mới nhất cho biết, J.D.Power đã có báo cáo thường niên về mức độ hài lòng của khách hàng đối với những dòng xe mới trên thị trường ô tô toàn cầu. Dữ liệu công bố được lấy theo phản hồi của người tiêu dùng trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi mua và sử dụng xe. 

Trong đó, 90 tiêu chí đánh giá thuộc 10 hạng mục khác nhau từ hệ thống thông tin giải trí cho đến khả năng vận hành của xe. Mỗi điểm được chủ xe đánh giá sẽ giúp cho J.D.Power có thể đánh giá toàn diện, sát sao và khách quan nhất về chất lượng xe của mỗi thương hiệu.

Khách hàng trên toàn cầu ngày càng hài lòng về chất lượng xe ô tô mới 2a

Kết quả cuộc khảo sát mới được công bố cho thấy chất lượng những mẫu xe hơi mới ngày càng tốt hơn so với trước và được người dùng đánh giá hài lòng nhiều hơn. Cụ thể, với thang điểm tối đa 1.000. điểm hài lòng trung bình các xe năm nay là 823/1.000, tăng nhẹ so với năm trước (820/1.000 điểm). Mặc dù mức tăng khá nhẹ nhàng nhưng đa số các thương hiệu được J.D.Power đều có số điểm chấm tốt hơn, chiếm 2/3 trên tổng số 32 hãng được đánh giá.

Khách hàng trên toàn cầu ngày càng hài lòng về chất lượng xe ô tô mới 3a

Đầu tiên, thương hiệu bán tải Ram chỉ nổi tại thị trường Bắc Mỹ đã có mức độ tiến bộ vượt trội nhất trong bảng xếp hạng năm nay, đạt mức 851 điểm, tăng 26 điểm so với năm 2018. Nhờ vậy mà Ram đã trở thành hãng xe bình dân xếp cao nhất toàn danh sách. Tiếp sau đó là các hãng xe Dodge, Mini, Volkswagen và Ford.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe ô tô đến từ Nhật Bản – Mitsubishi hiện vẫn chưa được người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Điểm số mà Mitsubishi đạt được là 773, bị bỏ cách khá xa với những cái tên cận thấp nhất như Buick với 800 điểm và Subaru 807 điểm.

Khách hàng trên toàn cầu ngày càng hài lòng về chất lượng xe ô tô mới 4a

Đáng tiếc nhất là vẫn còn 3 thương hiệu xe sang bị đánh giá thấp trong khảo sát về chất lượng của J.D.Power mới đây. Đó là các hãng Infiniti, Acura và Jaguar và số điểm họ đạt được lần lượt với 828, 832 và 843 điểm.

Nhìn chung, bảng xếp hạng thường niên năm nay của J.D.Power đã tiến bộ hơn rất nhiều. Khoảng cách điểm trung bình giữa xe sang và xe phổ thông chỉ còn 35 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. Hầu hết yếu tố giúp cho khoảng cách tốt nhất giữa các thương hiệu được rút ngắn lại là các công nghệ an toàn và những tính năng kết nối giữa người và xe được nhiều hãng bình dân lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm:

 (Ảnh: Internet)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
 
So sánh xe
loading