Khám phá công nghệ mở khóa và khởi động xe bằng điện thoại di động của Hyundai

Thị trường ô tô | 05/03/2019

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể mở khóa và thậm chí là khởi động xe chỉ bằng 1 ứng dụng trên điện thoại di động. Nghe thật tiện lợi phải không? Đây chính là điều mà hãng sản xuất ô tô Hyundai đang hướng đến trên các sản phẩm của họ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Công nghệ mở khóa và khởi động xe bằng điện thoại di động của Hyundai.

Công nghệ mở khóa và khởi động xe bằng điện thoại di động của Hyundai

Tập đoàn ô tô Hyundai (gồm Kia) hiện đang phát triển một ứng dụng hay một "Chìa khóa kỹ thuật số" cho phép người sử dụng xe hơi có thể thực hiện điều đó. Phần mềm này cũng sẽ thay thế chìa khóa thông thường. Thật vậy, Chìa khóa kỹ thuật số có thể được tải về điện thoại thông qua ứng dụng và cho phép tối đa 4 người sử dụng.

Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ Giao tiếp tầm ngắn (NFC) có vai trò xác định điện thoại có quyền kích hoạt Chìa khóa kỹ thuật số trong khoảng cách gần với cửa trước của xe. Khi ở trong xe, người lái có thể khởi động xe bằng cách đặt điện thoại lên bộ sạc không dây ở vị trí trung tâm bảng điều khiển và nhấn nút Khởi động/Dừng lại. 

Với Chìa khóa kỹ thuật số, khách hàng có thể lưu trữ thiết lập xe hơi yêu thích như vị trí gương, ghế ngồi, vô-lăng, và thậm chí cả bộ điều khiển hệ thống thông tin giải trí, dẫn đường, và hiển thị trên kính chắn gió Điều này cho phép xe tự động điều chỉnh thiết lập phù hợp với người sử dụng xe.

Hyundai cho biết thêm Chìa khóa kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng để kiểm soát từ xa các hệ thống xe hơi đã ấn định thông qua điện thoại. Bằng cách sử dụng công nghệ giao tiếp qua BLE (Bluetooth Low Energy), người dùng có thể mở khóa/khóa, kích hoạt báo động và thậm chí là khởi động động cơ mà không cần đến gần xe. Theo Hyundai, trong tương lai khách hàng thậm chí có thể sử dụng Chìa khóa kỹ thuật số để điều khiển xe tự động đỗ.

Công nghệ mở khóa và khởi động xe bằng điện thoại di động của Hyundai.

Mặc dù công nghệ mới Chìa khóa kỹ thuật số của Hyundai thực sự mang tính đổi mới mang tính sáng tạo, vẫn có những nghi vấn đặt ra liên quan đến độ an toàn và rủi ro. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khách hàng làm mất hay làm hỏng điện thoại? Thậm chí tệ hơn là điện thoại của họ bị đánh cắp? Làm thế nào để ngăn chặn kẻ móc túi ăn trộm cả chiếc xe? Hoặc làm thế nào để chủ sở hữu lấy lại được quyền truy cập chiếc xe?

Ngoài ra, cũng có khả năng chiếc xe bị hack và trộm. Do hệ thống sử dụng NFC hoặc Bluetooth để kết nối với chiếc xe, hacker có thể dễ dàng tạo bản sao tín hiệu từ điện thoại chủ sở hữu và cướp quyền truy cập chiếc xe.

Với vô số những rủi ro như thế, có lẽ Hyundai sẽ cần phải giải quyết tất cả các vấn đề trước khi hoàn toàn triển khai hệ thống Chìa khóa kỹ thuật số. Trong một thông cáo báo chí gần đây, nhà sản xuất Hàn Quốc dự định triển khai công nghệ này trên các mẫu xe sản xuất hàng loạt mới, bắt đầu tiền phiên bản Sonata thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt tại Hòa Kỳ trong Triển lãm xe hơi New York sắp tới.

Xem thêm: Hyundai hé lộ công nghệ túi khí đa va chạm mới

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading