Khám phá siêu xe Ferrari SF90 Stradale: Sức hấp dẫn không nằm ở con số 1000 mã lực!

Thị trường ô tô | 03/06/2019

Với mẫu Hypercar 1000 mã lực Ferrari SF90 Stradale, thương hiệu ngựa chồm đã chứng minh đẳng cấp vượt trội trong phân khúc siêu xe thể thao. Chỉ cần bỏ ra vài phút đọc bài viết này, nhiều người sẽ giật mình trước sự đặc biệt mà chiếc Hypercar 1000 mã lực mang đến cho người sử dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale không tích hợp lẫy chuyển số lùi

Khám phá siêu xe Ferrari SF90 Stradale: Sức hấp dẫn không nằm ở con số 1000 mã lực! 1

Khám phá siêu xe Ferrari SF90 Stradale: Sức hấp dẫn không nằm ở con số 1000 mã lực!

Một thực tế khó tin nhưng đó lại là sự thật đối với Ferrari SF90 Stradale. Chiếc siêu xe này không có lẫy chuyển số lùi. Mặc dù toàn bộ sức mạnh được phân phối đến các bánh xe thông qua hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp nhưng nó chỉ tích hợp một lẫy chuyển số, không tích hợp chức năng lùi. Đại đa số ô tô đều có 2 lẫy chuyển số, vừa đảm bảo chức năng vận hành, vừa đảm bảo sự hài hòa mặc dù chi tiết này không được đặt ở vị trí quá lộ liễu. Việc chỉ tích hợp một lẫy chuyển số khiến người lái cảm thấy hụt hẫng, thiếu vắng một điều gì đó vốn rất quen thuộc. Tuy nhiên điều này lại tạo lợi thế cho Ferrari SF90 Stradale, người dùng muốn sang số chỉ cần dùng tay để thao tác. Ferrari đã cải tiến mô-tơ điện, tối ưu hóa trọng lượng để xe có thể lùi dễ dàng.

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale chạy lùi ra sao?

Khám phá siêu xe Ferrari SF90 Stradale: Sức hấp dẫn không nằm ở con số 1000 mã lực! a2

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, việc tăng thêm cấp số khiến xe trở nên nặng nề hơn, ảnh hưởng đến hiệu năng và cảm giác lái. Siêu xe SF90 Stradale tích hợp 3 mô-tơ điện. Một mô-tơ cắm giữa bộ ICE và hộp số, sử dụng năng lượng ở các chế độ khác nhau với mục đích khôi phục năng lượng trong quá trình xe đang chạy. Hai mô-tơ đặt ở phía trước người lái giúp tăng cường sức mạnh, hiệu năng để kéo đuôi xe về phía trước. Nhờ tính tự nhiên của mô-tơ điện, bằng cách phân cực đảo ngược, chúng có thể quay theo chiều ngược lại để xe có thể chạy lùi.

Khi chạy lùi, vận tốc của Ferrari SF90 Stradale đạt bao nhiêu?

Khám phá siêu xe Ferrari SF90 Stradale: Sức hấp dẫn không nằm ở con số 1000 mã lực! a4

Với 3 chiếc mô-tơ điện, sản sinh công suất tối đa lên tới 217 mã lực, vận tốc khi chạy lùi của SF90 Stradale có thể đạt tới 100 dặm/h, tức khoảng 160km/h. Nhưng mức vận tốc trên thực sự không cần thiết. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Ferrari đã cài đặt thêm bộ giới hạn điện tử nhằm giảm vận tốc xuống còn 11.2 km/h. Thông tin ô tô 360 độ cho thấy, không một ai đi lùi với vận tốc trên 20km/h, duy chỉ có các nhân vật trong bộ phim Fast&Furious.

Còn rất nhiều điều thú vị liên quan đến chiếc xe này và chúng ta cần có thêm thời gian để khám phá. Song vài ba "nét phác thảo" cơ bản về sự đặc biệt của SF90 Stradale cũng đủ để chúng ta công nhận đây là mẫu siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari.

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading