Khi những mẫu ô tô bình dân mang 'biển số vàng' cà khịa nhau

Thị trường ô tô | 19/11/2019

Theo quan niệm dân gian những biển số xe sang số biển tứ quý, ngũ quý với các con số trùng lặp nhau hoặc các biển số với các chữ số liên tiếp hơn nhau 1 đơn vị đều là những biển số đẹp, làm tôn lên giá trị của chiếc xe. Điều này trực tiếp dẫn đến việc những mẫu xe bình dân không chỉ so kè nhau về doanh số mà con so bì nhau về biển số.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo quan niệm của nhiều người, biển số xe tiến kiểu 1234, số nhảy kiểu 2425, biển tứ quý kiểu 2222 hay kiểu 6868 (phát âm tiếng tiếng Trung kiểu lộc phát lộc phát)… được xem là những biển số đẹp. Những biển số này được cho là đọc lên vần, thuận tai, dễ nhớ, hợp phong thủy hay mang ý nghĩa may mắn, phát đạt.

Tuy nhiên, những điều trên chỉ mang tính chất số đông, suy đoán và chủ quan nên việc biển đẹp xấu cũng ít nhiều thay đổi theo thời gian hoặc tùy quan điểm của từng người. Tuy nhiên, rất nhiều người có điều kiện đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu những chiếc xe với biển số được cho là “cực đẹp” như tứ quý 6 (6666), tứ quý 8 (8888), ngũ quý 9 (999.99)….như một cách thể hiện sự “đẳng cấp”.

Hiện tại, không phải chỉ có những mẫu xe sang mới mang biển số đẹp mà nhiều mẫu xe bình dân với bàn tay bấm biển may mắn cũng xuất hiện rất nhiều biển số “vàng”. Với biển số đẹp, nghiễm nhiên giá trị chiếc xe cũng được gia tăng. Mỗi người lại yêu thích các dòng xe khác nhau. Do đó, hiện tại các mẫu xe không chỉ được đưa lên bàn cân về mặt doanh số, trang bị, tiện nghi mà còn được "so bì" cả về giá trị khi sở hữu những biển số đẹp.

Hãy cùng Oto.com.vn nhìn lại một số dòng xe bình dân sở hữu những biển số đẹp nhiều người khao khát này:

Hyundai Santa Fe

Khi những mẫu ô tô bình dân mang "biển số vàng" cà khịa nhau.

Nhiều biển số đẹp xuất hiện trên Hyundai Santa Fe 2019

Hyundai Santa Fe thế hệ mới chính thức ra mắt cả 6 phiên bản vào những tháng đầu năm 2019, giá khởi điểm từ 995-1.245 triệu đồng. Mức giá này nhỉnh hơn nhiều so với giá thế hệ cũ, tuy nhiên điều này tương xứng với các trang bị bổ sung trên mẫu xe mới. Thời điểm mới ra mắt, mẫu xe này hot đến mức khách hàng phải mua xe theo dạng “kèm lạc”, nghĩa là phải trả thêm một khoản để mua phụ kiện đi kèm nếu muốn lấy xe trước.

Kể từ khi xe ra mắt, nhiều biển số rất đẹp đã xuất hiện trên dòng xe này, cụ thể một khách hàng tại Bình Thuận đã bốc được biển 86A-099.99. Theo quan niện dân gian, số 9 trong tiếng Hoa đọc là cửu, biểu trưng cho sự vĩnh cửu.

Bên cạnh đó, một khách hàng khác bốc được biển 30F -555.55. Biển ngũ quý 5 biểu trưng cho ngũ hành gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, đem đến sự cân bằng thịnh vượng cho chủ xe. Các biển số đẹp khác đã xuất hiện trên dòng Santa Fe như biển 30F-222.22; biển 30F-333.33…

Xem thêm:

Toyota Vios

Khi những mẫu ô tô bình dân mang "biển số vàng" cà khịa nhau - Ảnh 1.

Toyota Vios sở hữu nhiều biển số "khủng"

Toyota Vios là cái tên gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Đây là chiếc xe có doanh số đứng đầu Việt Nam trong những năm gần đây và hiện nay. Có thể nói Toyota Vios là mẫu xe “quốc dân” cũng không sai. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng Vios thực sự chưa xứng đáng với vị trí này. Là mẫu xe được bán ra nhiều nhất thị trường nên số lượng xe Vios sở hữu biển số đẹp không thiếu, cũng không kém cạnh bất cứ dòng xe nào. Một số biển số đẹp xuất hiện trên Toyota Vios như biển 30E-999.99; biển 61A-555.55; biển 35A-111.11 hay biển 14A-345.67.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading