Khóa smart key và keyless entry có gì khác nhau?

Thị trường ô tô | 16/12/2019

Đôi khi, khóa thông minh smart key và khóa keyless entry trên ô tô vẫn được coi là một. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số sự khác biệt nhất định mà bạn cần biết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Keyless entry là gì?

Khóa smart key và keyless entry có gì khác nhau?.

Keyless entry (mở khóa không chìa), đôi khi còn được gọi là mở khóa thụ động, cho phép người lái mở và khóa cửa không cần chìa khóa truyền thống. Người dùng không cần bấm bất cứ nút nào để vào được xe. Trên thực tế, keyless entry vẫn có chìa vật lý nhưng bạn không cần sử dụng nó.

Các loại khóa keyless entry trước đây yêu cầu người dùng đưa chìa khóa vào ổ trước khi bấm nút Start để khởi động xe. Ngày nay, những mẫu xe hiện đại có thể khởi động xe khi keyless entry vẫn nằm trong túi quần.

Smartkey là gì?

Chìa khóa thông minh smart key là một bước tiến công nghệ mới. Đây vẫn là công nghệ chìa khóa thông minh nhưng hiện đại hơn một chút so với các công nghệ chìa khóa trước.

Chìa khóa thông minh có một con chip đặc biệt bên trong. Ô tô của bạn có thể nhận ra con chip thông qua sóng radio. Sóng radio truyền tới anten bên trong xe và cho phép người lái đóng/mở cửa và khởi động động cơ.

Với chìa khóa thông minh, bạn không cần phải bấm nút để làm những việc như đóng/mở cửa. Chiếc xe của bạn có thể phát hiện được sự hiện diện của bạn và tự mở cửa. Ngoài ra, nhiều chìa khóa thông mình có thể tự khởi động mà không cần bấm nút nào trên khóa xe.

Khóa smart key và keyless entry có gì khác nhau?..

Một số tính năng mà chìa khóa thông mình có thể làm được:

  • Tự động điều chỉnh cho người dùng cuối
  • Nhớ các lựa chọn như vị trí vô lăng, nhiệt độ trong xe, âm nhạc
  • Điều chỉnh tốc độ xe khi sử dụng bởi người dùng khác

Nếu mất chìa khóa, bạn có thể đặt mua 1 chiếc chìa khóa khác. Nhưng mọi thứ sẽ không đơn giản như chìa khóa truyền thống vì bạn cần 1 con chip tương thích với xe.
Keyless entry và smartkey?

Cả hai đều là nhưng công nghệ cho phép mở và đóng cửa từ xa. Bạn cũng có thể dùng cả hai công nghệ để khởi động xe theo một mức độ nào đó. Chìa khóa thông minh smart key được coi là keyless entry, nhưng không phải keyless entry nào cũng được coi là chìa khóa thông minh.

Smart key và Keyless entry/

Khóa thông minh smart key cho phép thực hiện nhiều hành động hơn so với khóa keyless entry. Với smart key, bạn có thể khóa và mở khóa xe tùy theo vị trí của bạn mà không cần bấm nút. Con chip trong khóa thông minh có thể điều chỉnh cài đặt và thông số dựa theo người sử dụng cuối.

Nhìn chung, khóa keyless entry và khóa smart key có nhiều điểm tương tự. Nhưng keyless entry giống với khóa thụ động nhiều hơn. Nó là từ chung để chỉ những công nghệ cho phép đóng mở cửa mà không dùng chìa khóa truyền thống.

Khóa thông minh, trái lại, là một bước tiến hoàn toàn mới. Loại khóa đặc biệt này có nhiều chức năng hơn và cho phép bạn làm nhiều việc mà không cần bấm nút. Công nghệ nổi bật chủ chốt của khóa thông minh là nhớ được cài đặt của người dùng. Đây là tính năng mà keyless entry thông thường không có được.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading