Kia Morning sẽ chạy điện hoàn toàn trong tương lai

Thị trường ô tô | 22/09/2019

Mẫu xe đô thị Kia Picanto mới (hay Kia Morning tại Việt Nam) nhiều khả năng sẽ có bản chạy điện hoàn toàn trong tương lai, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường châu Âu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia Morning sẽ có bản chạy điện hoàn toàn trong tương lai.

Kia Morning sẽ có bản chạy điện hoàn toàn trong tương lai

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, mẫu xe đô thị Kia Picanto mới (hay Kia Morning tại Việt Nam) sẽ có phiên bản chạy điện trong tương lai nếu hãng xe Hàn Quốc có thể tìm cách giảm giá thành. Ông Emilio Herrera - Giám đốc điều hành Kia Châu Âu cho biết sản xuất một chiếc xe đô thị chạy bằng pin nhỏ sẽ là một thách thức lớn của hãng nhưng sớm hay muộn, hãng cũng sẽ phải làm điều đó.

Kia Morning sẽ có bản chạy điện hoàn toàn trong tương lai nếu có thể giảm giá thành.

Hiện tại, ngành công nghiệp ô tô ở châu Âu hiện đang cố gắng vạch ra chiến lược đối mặt với các quy định về khí thải ngày càng được siết chặt hơn, buộc các nhà sản xuất ô tô phải bổ sung công nghệ mới đắt tiền cho những chiếc xe hơi có tỷ suất lợi nhuận nhỏ. Ford đã thông báo rằng sẽ ngừng cung cấp Ka+ tại thị trường này, trong khi Opel giới thiệu các mẫu xe Karl và Adam.

Quy định về khí thải ngày càng siết chặt, buộc các nhà sản xuất ô tô phải bổ sung công nghệ mới đắt tiền cho những chiếc xe hơi có lợi nhuận nhỏ.

Tập đoàn Volkswagen (VW) có khả năng sẽ thay thế bộ ba xe đô thị VW Up, Skoda Citigo và Seat Mii bằng các mẫu xe chạy pin. Ước tính chi phí để phát triển xe chạy điện cỡ nhỏ của hãng sẽ có giá dưới 20.000 euro (22.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Ông Herbert Diess - Chủ tịch của VW đã thừa nhận rằng mẫu xe điện giá rẻ nhất khó có thể đến trước năm 2023.

Kia Picanto chạy điện sẽ nhắm mục tiêu mức giá từ 16.000 đến 17.000 euro.

Renault cũng đang tham vọng sản xuất xe điện đô thị với mức giá mục tiêu là 10.000 euro (11.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Hãng hy vọng sẽ có thể cho mẫu xe này ra mắt tại thị trường châu Âu trong vòng năm năm tới.

“Tôi nghĩ rằng đó là một tuyên bố rất táo bạo bởi một trong những thách thức lớn nhất của chúng ta là lợi nhuận của những chiếc xe chạy điện hoàn toàn. Xe càng nhỏ thì càng phức tạp. Vì vậy, để làm một chiếc xe điện có giá 10.000 euro trong khung thời gian đó, tôi thấy đây là thách thức lớn và không thực tế.” Ông Herrera chia sẻ.

Herrera nói thêm: “Hiện chưa có quyết định nào về việc Picanto chạy pin sẽ có mặt trên thị trường nhưng Kia đang tích cực xem xét điều này". Nếu được “bật đèn xanh”, Kia Picanto chạy điện sẽ nhắm mục tiêu mức giá từ 16.000 đến 17.000 euro (17.600 USD đến 18.700 USD).

Về lý do tại sao Kia có khả năng vượt qua một thử thách khó khăn như vậy, Herrera cho biết: “Những chiếc xe nhỏ mini có vai trò quan trọng ở châu Âu. Ở các quốc gia như Ý, kiểu xe này chiếm 50% thị trường ô tô, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta cần làm những chiếc xe nhỏ chạy bằng pin.”

(Ảnh: carscoops.com)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading