Kia sắp đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc do nhu cầu thấp

Thị trường ô tô | 07/07/2019

Kia sắp đóng cửa một trong các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc khi chưa sử dụng đến 50% công suất. Được biết, nhà máy sắp đóng cửa sẽ tiếp tục sản xuất những mẫu xe như Sportage SUV và KX7 SUV cho đến cuối tháng này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia sắp đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc do nhu cầu thấp

Kia sắp đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc do nhu cầu thấp

Theo tin tức ô tô, Kia cho biết sắp đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc do nhu cầu thấp. Được biết, đây là một trong ba cơ sở sản xuất của hãng tại nước này. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết việc Kia gần đây đã thâm nhập vào thị trường Ấn Độ với mẫu xe compact SUV có tên là Seltos cũng mang lại hy vọng phát triển doanh số.

Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới - có rất nhiều nhà sản xuất nội địa đạt hiệu suất tốt về doanh số so với một số thương hiệu nước ngoài nổi tiếng như Kia. Tất cả 3 nhà máy của Kia đều nằm ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô. Một trong những nhà máy này có công suất sản xuất 140.000 chiếc/năm và sẽ được cho đối tác Dongfeng Yueda thuê theo hợp đồng dài hạn.

Kia sắp đóng cửa nhà máy, hoạt động đến hết tháng

Trong sự kiện ô tô đóng cửa nhà máy này, những mẫu xe như Sportage SUV và KX7 SUV sẽ được sản xuất tại nhà máy cho đến cuối tháng. Dongfeng Yueda được cho là sẽ bắt đầu sản xuất xe điện vào nửa đầu năm 2021. Nhà máy thứ 2 của Kia ở Diêm Thành sẽ có gần 1.000 công nhân từ nhà máy sắp đóng cửa chuyển đến. Công suất kết hợp của 3 nhà máy là 890.000 chiếc/năm. Trong khi đó, Hyundai - công ty mẹ nắm giữ hơn 34% cổ phần của Kia - cũng đang xem xét tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Bắc Kinh với công suất 300.000 chiếc.

Theo Hyundai, nhà máy của hãng ở thủ đô Trung Quốc có tỷ lệ sử dụng chưa đến 50%. Hyundai có tổng cộng ba nhà máy ở Bắc Kinh, một ở Thường Châu và một ở Trùng Khánh. Công suất sản xuất kết hợp đạt 1,65 triệu xe. Sự sụt giảm doanh số của Hyundai tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới được cho là do sự nổi lên của các thương hiệu nội địa. Quan trọng hơn, các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang phải chịu ảnh hưởng vì căng thẳng chính trị giữa Seoul và Bắc Kinh. Nguyên nhân có thể từ việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến của Mỹ tại Hàn Quốc vào năm 2017.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading