Kia Seltos tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi chảy dầu khoang động cơ, xe bán tại Việt Nam có liên đới?

Thị trường ô tô | 24/04/2021

Hơn 145.000 xe Kia tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi chảy dầu khoang động cơ. Thaco đã ra văn bản khẳng định những mẫu xe đang phân phối tại Việt Nam không liên quan đến lỗi này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo thông tin ô tô từ Fox Business, hãng xe Hàn đang tiến hành chương trình triệu hồi quy mô lớn đối với mẫu xe Kia Soul và Kia Seltos. Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi đều trang bị động cơ Nu MIP 2 lít.

Cụ thể, có khoảng 125.400 chiếc Kia Soul sản xuất trong giai đoạn từ tháng 11/2018 - 10/2020 và có 21.849 xe Kia Seltos sản xuất từ tháng 11/2019 - 10/2020.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dầu chảy trong khoang động cơ là do một vòng ở piston không xử lý đúng đắn, dẫn đến nguy cơ làm trầy hoặc sứt mẻ xéc-măng, gây ra nguy cơ chảy dầu động cơ. Có thể nhận biết lỗi này thông qua âm thanh bất thường hoặc hiển thị cảnh báo lỗi trên bảng táp-lô.

Kia Seltos tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi chảy dầu khoang động cơ, xe bán tại Việt Nam có liên đới? 1

Kia Seltos tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi chảy dầu khoang động cơ, xe bán tại Việt Nam có liên đới?

Lỗi trên nếu không khắc phục sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, làm hỏng động cơ, tăng nguy cơ gây tai nạn hoặc thậm chí gây hỏa hoạn.

Thị trường Mỹ chưa ghi nhận hậu quả nghiêm trọng nào liên quan đến lỗi kể trên. Tất cả những xe nằm trong danh sách triệu hồi sẽ được kiểm tra và được thay thế động cơ (nếu cần), đồng thời miễn phí khi phát sinh những vấn đề khác.

Xem danh sách đại lý khuyến mãi: TẠI ĐÂY

Trước thông tin trên, Thaco Auto - nhà sản xuất và phân phối dòng xe Kia tại Việt Nam đã có văn bản gửi đến các cơ quan truyền thông khẳng định chương trình triệu hồi xe Kia Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn ngày 13/4/0221 không liên quan đến xe Kia Seltos do Thaco sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ sử dụng động cơ Nu MPI 2.0L 1

Kia Seltos do Thaco sản xuất và phân phối tại Việt Nam sử dụng động cơ 1.4 Turbo.

Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ sử dụng động cơ Nu MPI 2.0L, còn xe do Thaco sản xuất và phân phối tại Việt Nam sử dụng động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI. Vì vậy, các xe Seltos tại Việt Nam không liên quan đến đợt triệu hồi trên.

Bài viết được quan tâm: Cận cảnh Kia Seltos Luxury 2020, bản nhận cọc nhiều nhất tại Việt Nam

Kia Seltos hiện bán tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm Deluxe (giá 609 triệu đồng, Luxury (giá 659 triệu đồng) và bản Premium (giá 729 triệu đồng).

Sau hơn 8 tháng có mặt tại thị trường Việt Nam, Kia Seltos thường xuyên được nhắc tên trong Top 10 xe ô tô bán chạy, đồng thời dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ B. Tổng doanh số quý I/2021 của mẫu xe này đạt gần 4.000 xe. Tại Việt Nam, Kia Seltos là đối thủ đáng gờm của Toyota Corolla Cross, Hyundai Kona,…

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading