Kia Sorento 2021 đạt điểm an toàn cao nhất nhờ 1 trang bị quan trọng

Thị trường ô tô | 17/12/2020

Một yếu tố chính giúp Kia Sorento 2021 đạt được xếp hạng an toàn xuất sắc là do xe trang bị túi khí trung tâm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia Sorento 2021 đạt điểm an toàn cao nhất.

Kia Sorento 2021 đạt điểm an toàn cao nhất.

Theo tin tức ô tôKia Sorento 2021 đã được tổ chức thử nghiệm va chạm ANCAP của Úc trao tặng xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất.

Kia Sorento 2021 "phá đảo" kiểm tra an toàn ANCAP.

Kia Sorento 2021 "phá đảo" kiểm tra an toàn ANCAP.

Tuy nhiên, điểm số tối đa chỉ áp dụng cho các biến thể sử dụng động cơ tăng áp diesel 2,2 lít và hệ dẫn động 4 bánh. Trong khi đó, phiên bản động cơ xăng 3,5 lít V6 dẫn động cầu trước sẽ không được xếp hạng an toàn bởi vì chỉ có sẵn ở một số thị trường nhất định.

Kia Sorento 2021 bản cao cấp sở hữu mức độ bảo vệ toàn diện đỉnh cao.

Kia Sorento 2021 bản cao cấp sở hữu mức độ bảo vệ toàn diện đỉnh cao.

Được biết, mẫu xe hơi mới Kia Sorento 2021 cũng đạt điểm số 5 sao từ Euro NCAP. Cả ANCAP và Euro NCAP đều chia sẻ các tiêu chí an toàn giống nhau. Một yếu tố chính giúp mẫu SUV Hàn Quốc đạt được xếp hạng an toàn xuất sắc là do xe trang bị túi khí trung tâm.

Túi khí này được thiết kế để ngăn những người ngồi phía trước va chạm với nhau khi xảy ra va chạm mạnh từ bên hông xe. Đáng chú ý, Sorento là mẫu ô tô thứ 3 và là mẫu SUV gia đình đầu tiên có công nghệ như vậy được ANCAP và Euro NCAP thử nghiệm, sau Isuzu D-Max và Toyota Yaris.

Kia Sorento 2021 đặt độ an toàn của người dùng cùng hành khách làm trọng điểm.

Kia Sorento 2021 đặt độ an toàn của người dùng cùng hành khách làm trọng điểm.

Cụ thể, Kia Sorento 2021 Sorento đạt điểm 89% trong hạng mục “Hỗ trợ an toàn”. Đây là mức cao nhất kể từ khi ANCAP giới thiệu các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn vào năm 2020. Tổ chức này đánh giá cao việc xe trang bị tiêu chuẩn với hệ thống giám sát sự tập trung của người lái và phanh khẩn cấp tự động.

Mẫu SUV gia đình thế hệ mới của Kia cũng giành được số điểm cao ở hạng mục “Bảo vệ trẻ em” và “Bảo vệ người đi xe đạp và người đi bộ”, lần lượt là 85% và 63%. Tuy nhiên, ANCAP lưu ý về khả năng bảo vệ 'kém' đối với phần ngực và chân trên của người lái xe trong thử nghiệm va chạm.

video

Video Kia Sorento 2021 vượt qua các bài kiểm tra an toàn ANCAP.

Bên cạnh 8 túi khí và hệ thống an toàn tiên tiến, tất cả các biến thể Kia Sorento 2021 đều có tính năng cảnh báo xe cắt ngang phía sau và giám sát điểm mù. Cả hai đều có khả năng phát hiện và phanh khi có nguy hiểm. Thêm vào đó, hỗ trợ giữ làn đường cũng có sẵn cho mẫu SUV Hàn Quốc.

Ngoài ra, Kia Sorento 2021 còn có tính năng hỗ trợ rời khỏi xe an toàn (Safe Exit Assist). Qua đó, hệ thống sẽ ngăn cửa sau bị mở nếu phát hiện người đi xe đạp hoặc phương tiện đang đến gần trong lúc người dùng ra khỏi xe.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading