Kia Soul 2020 đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Thị trường ô tô | 27/06/2019

Kia Soul 2020 nhận được xếp hạng "Tốt" trong tất cả 6 đánh giá va chạm mới nhất từ IIHS. Theo đó, mẫu xe hơi mới đã giành được xếp hạng cao hơn một bậc so với mẫu xe thế hệ trước và chứng minh được sự phát triển, tăng cường về chất lượng của mẫu xe nổi tiếng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia Soul 2020 đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Kia Soul 2020 đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Theo tin tức ô tô, Kia Soul 2020 không chỉ có cảm giác lái tuyệt vời mà còn là mẫu xe cực kỳ an toàn. Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS) vừa cho biết mẫu subcompact crossover Kia Soul thế hệ thứ ba đã giành được đánh giá cao nhất là Top Safety Pick+ sau kết quả thử nghiệm va chạm mới nhất. Trên thực tế, xếp hạng này cao hơn một bậc so với mẫu xe thế hệ trước. IIHS tiết lộ rằng Soul mới nhận được xếp hạng "Tốt" trong tất cả 6 đánh giá va chạm. Mẫu xe trước đó chỉ đạt được xếp hạng "Chấp nhận được" ở thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía hành khách.

Để đạt được tiêu chuẩn Top Safety Pick+ cao quý, một mẫu xe phải có xếp hạng "Tốt" trong tất cả các loại thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía người lái, đâm trực diện góc nhỏ và trung bình phía hành khách, đánh giá tác động bên hông xe, độ cứng mui xe và mức độ bảo vệ cổ của ghế. Ngoài ra, xe cũng cần có xếp hạng "Cao cấp" hoặc "Xuất sắc" đối với khả năng phòng tránh va chạm phía trước. Đánh giá đèn pha "Tốt" cũng là một yêu cầu.

Kia Soul 2020 an toàn cực đỉnh

Điều tuyệt vời về mẫu xe hơi mới Soul 2020 là xe cung cấp 2 hệ thống tránh va chạm phía trước tùy chọn và đều đạt xếp hạng "Xuất sắc" về khả năng phòng tránh va chạm. Trong các thử nghiệm của IIHS ở tốc độ 19km/h và 40km/h, cả 2 hệ thống đều tránh được va chạm với mục tiêu đứng yên. Xe thậm chí còn có công nghệ phát hiện người đi bộ.

Cần lưu ý là đánh giá Top Safety Pick+ chỉ dành cho phiên bản Kia Soul 2020 trang bị các hệ thống tùy chọn kể trên và cả đèn pha LED projector. Loại đèn này là tiêu chuẩn trên các biến thể Soul GT và Turbo nhưng là tùy chọn trên biến thể EX. Đáng tiếc là tùy chọn đèn pha halogen chỉ đạt được xếp hạng "Kém". Hiện tại, hãng bán xe Kia Soul 2020 với giá khởi điểm từ 17.490 USD (407 triệu đồng).

Xem thêm: Đánh giá nhanh xe Kia Soul 2020 thế hệ mới

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading