Kinh hoàng cảnh xe container “càn quét” vào loạt xe máy đang dừng đèn đỏ ở Long An

Thị trường ô tô | 02/01/2019

Theo thống kê mới nhất, vụ tai nạn thảm khốc đã làm cho 6 người chết và rất nhiều người bị thương. Trong khi đó, tài xế container cũng đã ra trình diện công an.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toàn cảnh tai nạn thảm khốc đầu năm 2019 tại Long An

Tin tức ô tô cho biết, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra tại Km 1934 + 670 trên quốc lộ 1, đoạn qua ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức (tỉnh Long An). Diễn biến của vụ tai nạn cũng đã được chia sẻ trên mạng. 

vụ tai nạn thảm khốc ở Long An

Hình ảnh cắt từ clip của camera an ninh ghi lại vụ tai nạn thảm khốc ở Long An

Theo clip từ camera an ninh, đoàn xe máy đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ bị chiếc xe container di chuyển từ phía sau với tốc độ cao “ủi” vào. Hình ảnh sau đó khiến người xem phải rùng mình khi người và xe máy bị đâm trúng và cuốn vào gầm xe. Một số khác thì bị đẩy ra xa. Trong khi, chiếc container di chuyển đến cầu Bến Lức thì dừng lại do xe máy kẹt dưới gầm. 

Khung cảnh hỗn loạn tại ngã tư khiến cho nhiều người khiếp sợ, số liệu thống kê sau đó càng làm cho sự việc thêm trầm trọng. Được biết, có 3 người tử vọng tại chỗ và tính đến hiện tại đã có thêm 3 người tử vong tại bệnh viện. Ngoài ra còn có 20 người bị thương, một số đã được chuyển lên bệnh viên Chợ Rẫy (TPHCM). 

Người bị thương nặng trong vụ tai nạn ở Long An

Người bị thương nặng trong vụ tai nạn ở Long An đang được chữa trị 

Về phương tiện, vụ tai nạn đã làm 21 chiếc xe máy bị hư hỏng, đổ rạp ngay tại hiện trường, trong khi một số khác thì dính chặt dưới gầm xe container. 

Vụ tai nạn đã làm cho quốc lộ 1 từ Tiền Giang đi TPHCM bị ùn ứ kéo dài. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và làm rõ vụ việc. Được biết, tài xế gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường nhưng đến khoảng 22h39 cùng ngày, tài xế đã đến trình diện công an. Theo thông tin của công an tỉnh Long An, tài xế container tên Phạm Thành Hiếu (SN 1987, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An). 

Thứ trưởng Bộ GTVT: “90% xuất phát từ người điều khiển”

Phó Giám đốc sở GTVT Long An, ông Nguyễn Hoài Trung cho biết, điều tra ban đầu cho thấy, vụ tai nạn xảy ra là do chiếc xe container bị mất phanh. Trước đó, xe đang chạy ở tốc độ khoảng 45 km/h. 

Họp báo tại Long An

Họp báo tại Long An sau vụ tai nạn thảm khốc do xe container

Trong khi đó, một số người gần nhà tài xế chia sẻ rằng, tài xế container đã uống nhiều rượu bia trong đám tân gia vào buổi trưa cùng ngày xảy ra sự việc. Tuy vậy, công an vẫn đang điều tra kỹ lưỡng, chưa thể kết luận vì tính nghiêm trọng của nó. 

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã làm việc với UBND tỉnh Long An. Qua điều tra, mọi giấy tờ kiểm định và cấp phép lái xe của tài xế gây tai nạn đều đảm bảo đúng pháp luật. 

Cụ thể, Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, tài xế Hiếu có bằng lái xe hạng FC do Sở GTVT TPHCM cấp ngày 29/9/2015 và có giá trị đến ngày 6/10/2020. Trong khi, lần kiểm định gần nhất của chiếc xe gây tai nạn là vào 30/3/2018 và có hạn kiểm định đến 29/3/2019. Đồng thời, chiếc xe thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thạnh Đức và được Sở GTVT Long An cấp phù hiệu vào năm 2016, có giá trị đến năm 2023. 

Giấy tờ kỹ thuật của xe đều đảm bảo

Giấy tờ kỹ thuật của xe đều đảm bảo, nguyên nhân có thể đến từ tài xế

Về tốc độ di chuyển, thông qua thiết bị giám sát hành trình, công an xác định tốc độ của xe đã dao động từ 54 về 45 km và dừng hẳn sau khi gây tai nạn. Vị trí của vụ tai nạn nằm ngoài khu dân cư nên tốc độ trên của tài xế container là đúng quy định. Được biết, tốc độ tối đa cho phép của tài xế khi di chuyển ở ngoài khu dân cư là 70 km/h. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Tho cho biết: “Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến tài xế cũng như điều kiện kỹ thuật của chiếc xe, hệ thống hạ tầng..., mọi thứ đều đảm bảo thì phải tập trung phân tích từ người điều khiển, bởi chắc chắn phải có vấn đề mới xảy ra vụ tai nạn."

Trong khi Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cho biết, xe không có dấu hiệu hãm phanh trước khi gây tai nạn. Ngoài xử lý vi phạm đối với tài xế, ông Hùng cũng nhận định trách nhiệm của đơn vị kinh doanh xe vận tải cần phải xem xét. 

Đươc biết, Công ty quản lý kinh doanh xe vận tải và tài xế trên vẫn chưa có động thái thăm hỏi, hỗ trợ người nhà nạn nhân, tính đến thời điểm hiện tại. 

Ngoài điều tra làm rõ vụ tai nạn, Thứ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT nghiên cứu tách làn đường riêng, có thể thí điểm trước ở một số khu vực để tìm ra giải pháp phòng ngừa ở các làn xe hỗn hợp, nhất là các tuyến đường có mật độ phương tiện dày đặc như Quốc lộ 1. 

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 1

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 2

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 3

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 4

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 5

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 6

hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn ở Long An 7

Xem thêm:

loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading