Kinh tế hồi phục chậm chạp, người Mỹ sử dụng xe lâu hơn

Thị trường ô tô | 27/06/2019

Theo báo cáo mới từ IHS Markit, các mẫu xe tại thị trường Hoa Kỳ hiện có thời gian sử dụng trung bình là 11,8 năm, tăng đáng kể so với thập kỷ trước.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Camry 2010

Người dân Mỹ càng ngày càng sử dụng ô tô lâu hơn

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các mẫu xe đang được sử dụng lâu nhất thường nằm ở khu vực phía Tây của Hoa Kỳ, với tuổi thọ vào khoảng 12,4 năm. Trong khi đó, xe hơi tại thị trường Đông Bắc Mỹ thường được sử dụng trong khoảng 10,9 năm.

Cụ thể, tiểu bang Montana có số năm sử dụng xe cao nhất là 16,6 năm. Thấp nhất là 9,9 năm tại tiểu bang Vermont.

Theo nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của dòng xe con tại Mỹ tăng 2,2% so với năm ngoái, nhưng các mẫu xe bán tải chỉ tăng khoảng 0,1%.

Ông Mark Seng cho biết ngoài lý do giá xe tăng cao thì "công nghệ hiện đại và chất lượng xe cải thiện" cũng là nguyên nhân cho việc người Mỹ sử dụng một mẫu xe lâu đến vậy.

Được biết, hiện có hơn 278 triệu xe con đang hoạt động tại thị trường Mỹ. Con số trên tăng khoảng 5,9 triệu xe so với năm ngoái – cao nhất từ trước đến nay.

Nhiều hãng sản xuất ô tô có thể lo ngại khi khách hàng sử dụng xe lâu hơn Tuy nhiên, ông Seng cho biết các hãng xe có thể kiếm tiền từ việc bảo hành và kiểm tra ô tô định kỳ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading