Lexus F SPORT - “Bản ngã” đặc biệt từ chất thể thao

Thị trường ô tô | 04/01/2022

Bên cạnh thiết kế táo bạo cùng công nghệ sáng tạo sẵn có từ Lexus, điều mà các dòng F SPORT ghi dấu ấn là khả năng xóa nhòa “lằn ranh” giữa đường đua và đường phố.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lexus F Sport.

F SPORT - Cái tên khởi nguồn từ “chiến mã”

Những người yêu xe, đặc biệt giới hâm mộ Lexus hoàn toàn có thể đặt thêm kỳ vọng khi biết rằng thương hiệu Nhật Bản đang sẵn sàng cho “một tương lai thú vị giàu điểm nhấn” đặc biệt với dòng xe F SPORT từ thương hiệu Lexus F.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Lấy cảm hứng từ mẫu siêu xe LFA, những chiếc xe mang thương hiệu F sở hữu công nghệ đỉnh cao và cảm giác lái đầy đam mê. Ký tự “F” ban đầu chỉ là một mã nội bộ ám chỉ bộ phận sản xuất mẫu xe sang chủ lực đầu tiên của Lexus vào năm 1989 nhưng sau đó, nó đã được chọn để trở thành một phần của thương hiệu cao cấp này. 

“Huyền thoại tốc độ” Lexus LFA cùng ngôn ngữ thiết kế thể thao.

“Huyền thoại tốc độ” Lexus LFA cùng ngôn ngữ thiết kế thể thao.

Giải mã F có rất nhiều cách. Nhiều người cho rằng “F” là hàm ý viết tắt của Fast (Nhanh) hay Flagship (Dẫn đầu). Thậm chí, nhiều người còn ngầm hiểu nó được lấy cảm hứng từ tên gọi của đường đua nổi tiếng tại Nhật Bản - Fuji Speedway.

Tất cả nhằm khẳng định khả năng vận hành hứng khởi, đậm dấu ấn xe đua của một chiếc xe Lexus, đồng thời tạo ra đối trọng với nhiều cái tên sừng sỏ như AMG của Mercedes-Benz, S/RS của Audi, M của BMW.

Xem thêm: Lexus F là gì? Tại sao hãng xe sang Nhật Bản lại chọn ký tự này

Cải tiến tạo nên khác biệt

Mỗi phiên bản F SPORT khác nhau đều sở hữu những tinh chỉnh khác biệt trong thiết kế nhằm gia tăng chất thế thao ngay từ điểm nhìn, có thể kể đến thay đổi dễ nhận thấy nhất là lưới tản nhiệt kích thước lớn và họa tiết sắc sảo hơn.

Lexus RX350 F SPORT 2021 với ngôn ngữ thiết kế thể thao.

Lexus RX 350 F SPORT 2021 với ngôn ngữ thiết kế thể thao.

Tuy nhiên, dấu ấn “chiến mã” của các mẫu xe dòng F SPORT nằm ở việc bổ sung các tinh chỉnh giúp tăng cường khả năng vận hành và cảm giác lái như độ cứng của khung gầm, bánh và lốp xe cũng được nâng cấp phù hợp. Bên cạnh đó, hệ thống treo biến thiên thích ứng (AVS) cũng được trang bị nhằm chinh phục cả những tay lái tìm kiếm sự phấn khích trên những cung đường.

Kỷ nguyên mới của xe hiệu suất cao F SPORT đang đến gần?

Đầu năm 2021, Lexus đăng tải ảnh teaser bí ẩn, chụp lại logo F SPORT cùng thông điệp "kỷ nguyên mới của xe hiệu suất cao F SPORT đang đến gần" để nhá hàng sự trở lại của Lexus IS 500 F SPORT Performance. Sau đó không lâu, tại sự kiện ra mắt của mẫu xe này ở giải đua sức bền Sebring 12 giờ, đại diện Lexus xác nhận với báo giới về việc “đang nghiên cứu phát triển nhiều dòng xe F và F SPORT hơn nữa”. 

Biểu tượng F SPORT được Lexus “nhá hàng” đầu năm.

Biểu tượng F SPORT được Lexus “nhá hàng” đầu năm.

Nhiều động thái cho thấy hãng xe Nhật Bản có thể giới thiệu không chỉ một mà nhiều mẫu xe F SPORT hoàn toàn mới, trang bị nhiều công nghệ đột phá, mang tới cảm giác lái hứng khởi hơn, đặc biệt xóa bỏ lằn ranh giữa đường phố và đường đua. Giới hâm mộ Lexus hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào những chiếc xe sang mang hơi hướng thể thao cá tính sẽ xuất hiện trên đường phố Việt Nam trong một tương lai không xa?

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading