Lexus và cuộc chiến đơn độc với các thương hiệu nước Đức tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 02/02/2019

Trong khi Toyota vẫn luôn giữ vững vị thế số một ở thị trường ô tô bình dân tại Việt Nam thì thương hiệu con Lexus lại tỏ ra yếu thế và đơn độc trước sự bủa vây các các thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ nước Đức.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thương hiệu xe hơi hạng sang thuộc đại gia đình Toyota tiếp tục có một năm 2018 không thành công với doanh số bán hàng giảm mạnh trước sự "bành trướng" mạnh mẽ của thương hiệu nước Đức là Mercedes-Benz tại Việt Nam. 

Trong đó, Lexus Việt Nam bán ra tổng cộng 588 chiếc xe mới trong năm 2018, sụt giảm tới 38% so với con số 948 xe trong năm 2017. Trong khi đó, Mercedes-Benz tiếp tục có một năm đại thành công với mức tăng trưởng tốt và đạt tới con số gần 6.300 xe tới tay khách hàng trong năm 2018 gấp hơn 10 lần so với thương hiệu hạng sang nước Nhật. 

Lexus NX phiên bản 2018...

Lexus đã có một năm 2018 không thành công tại Việt Nam

Bên cạnh Mercedes-Benz, Lexus phải chống lại sự cạnh tranh quyết liệt từ những thương hiệu đến từ nước Đức khác như BMW, Audi hay Porsche. 

Mức giá bán có phần cao hơn so với mặt bằng phân khúc được xem là yếu tố then chốt dẫn đến sự bết bát của Lexus tại Việt Nam trong những năm qua. Ở chiều ngược lại, đối thủ mạnh nhất là Mercedes-Benz Việt Nam lại lắp ráp phần lớn các mẫu xe ngay tại Việt Nam và có mức giá hợp lý hơn cũng như trải rộng các phiên bản và cung cấp sự lựa chọn đa dạng dành cho khách hàng. 

Một yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến sự sụt giảm doanh số của Lexus Việt Nam trong năm  2018 là ảnh hưởng nặng nề của Nghị định 116. Sự ra đời của Nghị định 116 khiến tất cả các mẫu xe nhập khẩu của Lexus Việt Nam không thể có đủ hàng để bán trong nửa đầu năm 2018. Trong khi đó, Mercedes-Benz Việt Nam đã "thừa thắng xông lên" và đạt được số lượng xe bán ra kỷ lục trong khoảng thời gian trên. 

Phân khúc duy nhất mà Lexus đang chiếm ưu thế tại thị trường ô tô Việt Nam là SUV cỡ lớn hạng sang với sự góp mặt của LX570. 

Lexus LX570 2019 màu đen...

Lexus LX570 là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Trái ngược với sự thất bại của hầu hết các mẫu xe ở các phân khúc khác thì Lexus LX570 vẫn chứng tỏ vị thế là mẫu SUV cỡ lớn hạng sang được yêu thích nhất tại Việt Nam. 

Để trở thành chuẩn mực SUV của giới thượng lưu tại Việt Nam, mẫu xe cỡ lớn của nhà Lexus đã đánh bại những tên tuổi sừng sỏ như Mercedes-Benz GLS, Cadillac Escalade, ... Tuy nhiên, một cánh én không thể làm nên mùa xuân, khi mà Lexus NX không thể hiện được nhiều trước Mercedes-Benz GLC, Audi Q5 hay BMW X3, ... Lexus LS không thể lật đổ vị thế của Mercedes-Benz S-Class, Audi A8 hay BMW 7-Series, ... 

Xem thêm: 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading