Loạt siêu phẩm 'Tàu' nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt

Thị trường ô tô | 09/07/2019

Mới đây, hãng Jixiangjinma (Cát Tường Kim Mã) ở Trung Quốc đã cho ra mắt một loạt mẫu ô tô điện bắt chước kiểu dáng, thiết kế của các hãng xe lớn trên thế giới như Audi, BMW, Range Rover... Có lẽ những “ông lớn” trong ngành cùng phải dở khóc, dở cười.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 1a

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt

Theo tin tức ô tô, mới đây một cửa hàng kinh doanh ô tô điện tại Trung Quốc tại Tân Châu, Sơn Đông, Trung Quốc đã cho ra mắt những mẫu xe mới của hãng Jixiangjinma (Cát Tường Kim Mã). Điều đáng nói là những chiếc xe này đều mang dáng vẻ, thiết kế rất quen thuộc vì chúng được “nhái lại” từ các hãng xe sang trên thế giới như BMW, Audi, Range Rover...

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 2a Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 3a

Xe Jixiangjinma "nhái" Range Rover

Cụ thể như chiếc xe “fake” Range Rover thì nhà sản xuất Jixiangjinma đã dùng tên thương hiệu của mình thay thế cho chữ Range Rover trên đầu xe, biểu tượng 4 vòng tròn của Audi nay đã biến hoá thành 5 vòng, logo hình tròn có nền xanh trắng của hãng BMW được đổi thành hình con ngựa trắng trên nền xanh. Ngoài những chi tiết được copy y hệt thì những chiếc xe này cũng được làm mới một số chỗ mà không hãng nào có bằng sức sáng tạo của họ.  

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 4a Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 5a

Biểu tượng 4 vòng tròn Audi biến thành 5 vòng tròn Trung Quốc

Từ trước đến nay, chỉ cần nhắc đến 2 chữ "hàng fake" là người ta đã nghĩ ngay đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó ở Trung Quốc. Nơi đây đúng là thiên đường, là lò sản xuất hàng giả, hàng nhái,… Mọi mặt hàng, nhãn hiệu fake được làm ra tại đây đã góp phần củng cố vị trí hàng đầu của đất nước đông dân này trên thị trường hàng nhái.  

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 6a Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 7a

Thiết kế giữ nguyên nhưng logo BMW đã thay đổi

Tuy nhiên, việc này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của thương hiệu chính hãng. Hơn nữa hàng fake cũng tiềm ẩn rất nhiều mối lo ngại về chất lượng của nó, dùng có được tốt hay không, có gây ra nguy hiểm nào cho người dùng hay không?

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 8a

Hình ảnh xe ô tô điện của hãng Jixiangjinma được trưng bày trong ngày ra mắt

Với những sản phẩm như hàng may mặc, đồ trang sức,… sản phẩm nhái có thể không gây ra tác hại lớn nhưng với một chiếc ô tô, vấn đề an toàn của nó thật sự rất đáng lo ngại và cần quan tâm. Trong khi các thương hiệu xe hơi lớn trong ngành công nghiệp ô tô thế giới đều mất rất nhiều công sức mới cho ra được một chiếc xe tốt. Ấy vậy những chiếc xe điện trôi nổi này có đảm bảo được như vậy hay không?

Loạt siêu phẩm "Tàu" nhái thương hiệu xe sang đồng loạt ra mắt 9a

Giá trị mỗi chiếc xe nhái này khá rẻ

Vì vậy, tốt nhất chúng ta cần thể hiện là người tiêu dùng thông thái, biết rõ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, tìm hiểu kỹ về chất lượng trước khi quyết định mua. Không nên vì lợi ích mua xe giá rẻ trước mắt mà lựa chọn những chiếc xe không đảm bảo an toàn để đi. 

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn ảnh: kenh14.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading