Loạt ô tô tại Triển lãm Frankfurt 2019 có nguy cơ bị đập phá 

Thị trường ô tô | 03/09/2019

Một nhóm hoạt động môi trường đã tổ chức đập phá hàng chục xe sang vào đầu tuần và sẽ tiếp tục thực hiện điều tương tự tại Frankfurt Auto Show 2019. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, nhóm hoạt động môi trường tự xưng “Rock in the Gearbox” đã đập phá hàng chục xe sang tại một đại lý với những mẫu xe của thương hiệu Jaguar, Land Rover và Aston Martin hôm 26/8. 

Ngành ô tô Đức

Ngành ô tô Đức đối mặt với những phản đối của nhóm hoạt động môi trường

Theo đại diện cảnh sát Wiesbaden, họ đã sử dụng vật cứng bằng kim loại đập nát kính chắn gió, nắp capo và cửa sổ xe. Cửa kính của đại lý cũng đã bị đập vỡ. Đồng thời, nhóm này cũng bao vây đường ray vận chuyển tại nhà máy Wolfsburg của Volkswagen, làm cho các hoạt động ở đây bị đình trệ. 

Nói về hành vi trên, Rocks in the Gearbox cho rằng các hãng xe đang bóc lột sức lao động của người nghèo khổ. Họ yêu cầu các công ty phải đối xử công bằng với công nhân trong các ngành liên quan như chế tạo cotton, cao su, đào mỏ, vận chuyển… những nghề luôn có điều kiện làm việc thiếu an toàn.  

Cùng với việc làm giàu từ người nghèo, nhóm hoạt động môi trường trên nói các hãng xe không quan tâm đến những ảnh hưởng đến môi trường, khiến tương lai phải chịu những hậu quả nặng nề. 

Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 sắp khai mạc

Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 sắp khai mạc vào trung tuần tháng 9

Rocks in the Gearbox sẽ tiếp tục hành vi cực đoan của mình bằng cách kêu gọi thêm nhiều người tham gia biểu tình vào ngày 14/9 tại Frankfurt, cùng thời điểm diễn ra triển lãm Frankfurt 2019. Được biết, sự kiện ô tô lớn nhất nước Đức sẽ khai mạc từ 12-22/9, trước đó là sự kiện dành riêng cho báo chí. 

Hiệp hội các nhà sản xuất xe Đức (VDA) kêu gọi 2 bên đàm phán nhằm tránh xảy ra những vụ biểu tình chống ô tô tại nước Đức, gần nhất sẽ là Frankfurt 2019. Trước đó, VDA dự định tổ chức buổi tọa đàm hòa giải giữa 2 phía vào 5/9 với sự tham gia của đại diện Daimler, BMW và tổ chức Hòa bình xanh cùng Deutsche Umwelthilfe. Tuy nhiên, vụ biểu tình đã bất ngờ xảy ra. 

BTC sự kiện ô tô lớn nhất nước Đức lo lắng về an ninh

BTC sự kiện ô tô lớn nhất nước Đức lo lắng về an ninh sau những vụ biểu tình chống ô tô của nhóm hoạt động môi trường

Đối phó với đe dọa của Rocks in the Gearbox, Ban tổ chức Triển lãm sẽ siết chặt quá trình kiểm soát khách tham dự nhằm đảm bảo an ninh. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading