Loạt xe hơi xuất hiện trong hoạt hình Cars là những xe gì?

Thị trường ô tô | 25/08/2019

Không chỉ đơn giản là tạo hình nhân vật hoạt hình, những chiếc xe biết nói trong loạt hoạt hình Cars cũng lấy cảm hứng từ xe ngoài đời thật.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Lightning McQueen - Chevrolet Corvette C6

Lightning McQueen hay McQueen tia chớp là nhân vật chính của loạt hoạt hình Cars. Xuất hiện với màu ngoại thất đỏ cùng họa tiết ngọn lửa nổi bật, ngoại hình của McQueen có rất ít sự tương đồng với các dòng sedan NASCAR hiện đại. Thay vào đó, McQueen giống với một chiếc Chevrolet Corvette C6, nhưng sử dụng công nghệ NASCAR.

Lightning McQueen - Chevrolet Corvette C6

2. Tow Mater - International Harvester L-170 Boom Truck 1951

Người bạn thân của Lightning McQueen là nguyên mẫu từ chiếc International Harvester L-170 Boom Truck 1951 ngoài đời. Trong phim, Tow Mater là chiếc xe “đồng áng” cũ kỹ, gỉ sét và dễ bị chảy dầu nhưng người xem không khỏi ấn tượng về hình ảnh lạc quan, tốt bụng và đặc biệt là chiếc răng thỏ vui vẻ. Mô hình nhân vật Tow Mater có sử dụng thêm thiết kế “lai” từ Chevrolet 3800 và chiếc xe tải Dodge 1957.

Tow Mater - International Harvester L-170 Boom Truck 1951

3. Sally Carrera - Porsche Carrera 911 2002

Cô nàng luật sư Sally Carrera xuất hiện trong cả 3 phần phim Cars là một chiếc Porsche Carrera 911 2002 có thiết kế khá nhẹ nhàng ở ngoài đời. Được biết, tại thời điểm làm phim, Pixar muốn tạo hình nhân vật Sally Carrera theo hướng cổ điển, tuy nhiên hãng phim đã bị thuyết phục bởi Porsche và cho ra đời Sally Carrera là một chiếc xe thuộc đời mới nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ làm phim của Pixar cũng được Porsche cấp quyền tiếp cận trực tiếp với các dòng xe Porsche 911 để tạo được nhân vật Sally Carrera có ngoại hình, cách di chuyển và phản ứng giống với Porsche Carrera 911 2002 nguyên bản nhất.

Sally Carrera - Porsche Carrera 911 2002

4. Lewis Hamilton - McLaren MP4-12C GT3

Đây có lẽ là cái tên ấn tượng nhất trong 3 phần hoạt hình Cars khi Pixars sử dụng tên nhân vật là Lewis Hamilton - một trong những tay đua F1 cừ khôi trong lịch sử F1. Lewis Hamilton lấy nguyên mẫu từ chiếc McLaren MP4-12C GT3 ngoài đời thật. Đặc biệt hơn nữa, nhân vật này được lồng tiếng bởi chính tay đua người Anh Lewis Hamilton và ạnh còn là người quyết định chọn màu sắc cho nhân vật.

Lewis Hamilton - McLaren MP4-12C GT3

5. Darrel Cartrip - Chevy Monte Carlo 1977

Darrel Cartrip là nhân vật được lấy cảm hứng từ chiếc Chevy Monte Carlo 1977 và xuất hiện trong cả 3 phần phim Cars. Để tạo hiệu ứng nhân vật hoạt hình tốt hơn, Pixar đã trang trí hình ảnh ngọn lửa rực rỡ cho chiếc xe cùng số hiệu xe đua là 17.

Darrel Cartrip - Chevy Monte Carlo 1977

6. Doc Hudson - Hudson Hornet 1951

Có rất nhiều nhân vật trong series hoạt hình Cars được lấy họ tên từ những mẫu xe nguyên bản mà chúng được xây dựng. Nhân vật Doc Hudson xuất hiện trong phần 1 và 2 của Cars cũng không ngoại lệ. Mô hình nhân vật Doc Hudson lấy cảm hứng từ chiếc Hudson Hornet 1951. Tại thời điểm phim bấm máy, Hudson Hornet 1951 là một chiếc xe đua có sức mạnh vượt trội. Mặc dù trong phim nhân vật Doc Hudson hóa thân là một bác sĩ y khoa kiêm thẩm phán địa phương nhưng “ông” cũng đã từng đạt được nhiều thành tích đáng nể trên đường đua.

Doc Hudson - Hudson Hornet 1951

7. Ramone - Chevrolet Impala Lowrider 1959

Vào vai chồng của Flo, Ramone sử dụng nguyên mẫu của chiếc Chevrolet Impala Lowrider 1959 màu xanh ngoài đời. Đặc điểm nổi bật dễ nhận ra nhất của Ramone so với nguyên mẫu là bộ đèn pha tròn kép hai bên, khe hút gió hình elip dẹt, đèn hậu mắt mèo và vây hình cánh dơi ở phía sau. Ngoài ra, trong phim Ramone cũng có màu xanh nhưng được bổ sung thêm chi tiết trang trí hình ngọn lửa ở ngoại thất.

Ramone - Chevrolet Impala Lowrider 1959

8. Rod "Torque" Redline - Ford Mustang GT và Dodge Challenger R/T

Trong phần 2 của loạt phim hoạt hình Cars, Rod "Torque" Redline là một điệp viên Mỹ vĩ đại nhất thế giới. Nhân vật này được tạo hình dựa trên thiết kế “lai” giữa Ford Mustang GT và Dodge Challenger R/T.

Rod "Torque" Redline - Ford Mustang GT và Dodge Challenger R/T

9. Junior Moon -  Ford Standard Coupe 1940

Xuất hiện trong phần 3 của loạt phim Cars, Junior Moon lấy thiết kế từ chiếc Ford Standard Coupe 1940. Dựa trên mô hình nhân vật xuất hiện trong phim, có thể thấy nhà thiết kế gần như đã mang nguyên bản của chiếc Ford Standard Coupe 1940 bao gồm cả thiết kế và màu ngoại thất. Nhân vật Junior Moon cũng được lấy cảm hứng và lồng tiếng bởi cựu lái xe NASCAR của những năm 1950 và 1960.

Junior Moon -  Ford Standard Coupe 1940

10. Sarge - Willys Jeep 1942

Xuất hiện trong phần 1 và phần 2 của bộ phim, Sarge được xây dựng trên nguyên mẫu một chiếc xe quân sự Willys Jeep 1942. Sarge luôn tự hào rằng đã phục vụ tổ quốc trong Thế chiến 2 và nhận được Huy hiệu Grille về lòng dũng cảm khi kéo một chiếc xe tăng đến nơi an toàn trong Trận chiến Bulge.

Sarge - Willys Jeep 1942

11. Fillmore - Volkswagen Transporter bus 1960

Volkswagen Transporter bus 1960 là nguyên mẫu của nhân vật Fillmore trong loạt hoạt hình Cars. Ngay cả trong phim, Fillmore cũng sở hữu logo của Volkswagen ở trên nắp capo. Đặc biệt, chiếc xe buýt Volkswagen Transporter 1960 trong phim có màu ngoại thất xanh lá cùng hoạt tiết trang trí cây cỏ, hoa lá, tạo sắc thái bình yên, vui vẻ và hòa bình như tạo tính cách nhân vật mang lại.

Fillmore - Volkswagen Transporter bus 1960

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading