Lợi nhuận General Motors 2019 dự báo tăng

Thị trường ô tô | 14/01/2019

Lợi nhuận General Motors 2019 dự báo tăng và hãng có thể khắc phục tình trạng doanh số khi tập trung vào các mẫu xe SUV và bán tải đang hot trên thị trường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô, lợi nhuận General Motors trước thuế trong năm 2018 ước tính phát triển mạnh và hãng dự đoán kết quả năm 2019 sẽ còn tốt hơn nữa. Cổ phiếu của hãng đã tăng gần 9% trong một giao dịch tuần trước. CEO Mary Barra cũng cho biết hãng không  có bất kỳ kế hoạch cắt giảm việc làm nào nữa cho đến năm 2020. Năm ngoái, General Motors đã công bố kế hoạch đóng cửa 5 nhà máy ở Bắc Mỹ và sa thải 14.000 công nhân.

Lợi nhuận General Motors 2019 dự báo tăng

Lợi nhuận General Motors 2019 dự báo tăng

Hiện tại, nhà sản xuất ô tô dự đoán lợi nhuận/cổ phiếu trong năm 2018 sẽ cao hơn mức 5,8-6,2 USD mà hãng đã dự báo trong quý III/2018. Đối với năm 2019, General Motors dự kiến con số này sẽ tăng lên 6,5-7 USD. Hãng đưa ra dự báo lợi nhuận tốt mặc dù doanh số của hãng tại thị trường ô tô Mỹ suy sụp và doanh số chậm lại ở Trung Quốc. General Motors cũng có kế hoạch loại bỏ một số dòng xe ở Mỹ trong năm tới.

Dự đoán lợi nhuận General Motors 2019 tăng khiến cổ phiếu hãng có giá hơn

Triển vọng này vượt quá dự đoán của Phố Wall trong cả hai năm. Các nhà phân tích của hãng FactSet dự báo lợi nhuận trước thuế cho năm 2018 là 6.24 USD/cổ và sẽ giảm xuống còn 5,92 USD/cổ trong năm nay. Trao đổi với phóng viên trước buổi thuyết trình với các nhà đầu tư tại New York, bà Barra cho biết General Motors có đủ xe bán tải và SUV mới trong năm nay để bù đắp cho bất kỳ sự sụt giảm doanh số nào xảy ra tại Mỹ do khai tử các mẫu xe như Chevrolet Cruze.

Công ty đang tung ra những mẫu xe bán tải cỡ lớn mới và các phiên bản hạng nặng sẽ đến vào cuối năm nay. Các mẫu SUV mới như Cadillac XT4 và Chevrolet Blazer cũng sẽ có một năm kinh doanh thuận lợi. “Chúng tôi nghĩ rằng General Motors có danh mục sản phẩm rất mạnh trong năm nay và chúng tôi thực sự mong muốn ra mắt những mẫu xe này tới thị trường”, bà Mary Barra cho biết.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading