Lợi nhuận quý II của Volkswagen tăng 24%

Thị trường ô tô | 25/07/2019

Lợi nhuận quý II của Volkswagen đã tăng 24% bởi hãng đã tăng thị phần của mình tại các thị trường đang thu hẹp dần. Theo đó, các mẫu xe SUV và thương hiệu Porsche đã góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng doanh số hãng cho dù đang đối mặt với thị trường ô tô bất ổn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lợi nhuận quý II của Volkswagen tăng 24%

Lợi nhuận quý II của Volkswagen tăng 24%

Theo tin tức xe hơilợi nhuận quý II của Volkswagen tổng kết sau thuế đã tăng 24% bởi việc tăng thị phần tại các thị trường hợp đồng. Bên cạnh đó, các mẫu xe có lợi nhuận cao hơn như SUV và những chiếc xe hơi hạng sang của Porsche đóng vai trò lớn hơn trong doanh số bán hàng.

Bên cạnh đó, lợi nhuận ròng của hãng tăng thành 4,11 tỷ Euro (4,58 tỷ USD), tăng từ 3,31 tỷ Euro so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi số lượng xe bán ra giảm nhẹ, doanh thu bán hàng của hãng tăng 6,6% lên thành 65,18 tỷ Euro. Giám đốc tài chính ông Frank Witter cho biết: "Tập đoàn Volkswagen hoạt động rất tốt trong một thị trường nhìn chung yếu hơn".

Mặc dù hãng đã tái khẳng định mức dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm nay, bất chấp rủi ro từ chủ nghĩa bảo hộ thương mại và sự ​​suy giảm dự kiến trên thị trường ô tô toàn cầu, nhưng hãng cho biết lợi nhuận sẽ đạt mức thấp hơn trong phạm vi dự đoán.

Hãng cho biết trong sáu tháng đầu năm, "sự cải thiện trong định vị tổ hợp và giá cả" cũng như chi phí một lần thấp hơn là quá đủ để bù đắp cho chi phí cố định cao hơn, những thay đổi bất lợi trong tỷ giá hối đoái và số xe bán ra ít hơn. Theo đó, doanh số giảm 1,8% xuống 2,75 triệu xe trên toàn thế giới.

Lợi nhuận quý II của Volkswagen có chỉ số tăng trưởng tích cực dù gặp nhiều khó khăn

Doanh số của thương hiệu Porsche thuộc Volkswagen, nhà sản xuất những mẫu xe thể thao và SUV đắt tiền, tăng 9% lên thành 12,2 tỷ Euro trong nửa đầu năm nay. Tại thị trường ô tô Trung Quốc, Volkswagen đã mở rộng dòng xe SUV. Dòng xe này có xu hướng mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với dòng xe sedan hoặc hatchback, với mẫu T-Cross và Teramont X.

Hãng dự báo triển vọng lợi nhuận hoạt động từ doanh số sẽ đạt khoảng 6,5-7,5% nhưng hãng cho biết kết quả sẽ hướng về con số thấp hơn. Trong nửa đầu năm nay, tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu là 7,2%, tăng từ 6,8% so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, Volkswagen, với trụ sở tại Wolfsburg, Đức, cũng bán những chiếc xe thuộc thương hiệu Audi, SEAT, Bentley và Skoda.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading