Lúc lên đỉnh khi vực thẳm nhưng Mitsubishi Xpander vẫn cho đối thủ 'thèm khát'

Thị trường ô tô | 01/04/2019

Kể từ khi mở bán tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander có doanh số luôn không ổn định nhưng vẫn là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc xe đa dụng so với Toyota Rush hay Avanza.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ra mắt gần như cùng một thời điểm, Mitsubishi Xpander, Toyota Rush và Avanza tạo ra một cuộc so kè mới trong phân khúc MPV gầm cao tại thị trường ô tô Việt Nam. Thực chất, 2 mẫu Crossover MPV (CUV MPV) thực sự chỉ gồm Xpander và Rush còn Toyota Avanza là mẫu xe đa dụng thuần túy được coi là tiểu Innova.

Lúc lên đỉnh khi vực thẳm nhưng Mitsubishi Xpander vẫn cho đối thủ "thèm khát" A1

Mitsubishi Xpander là đối thủ chính của Toyota Rush

Tuy nhiên, trong bài viết này, Oto.com.vn vẫn mạn phép xếp Avanza vào để so sánh vì dù sao mẫu xe này cũng không khác biệt quá nhiều nếu đặt cạnh Xpander và Rush. Cả 3 mẫu xe trên đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia thuộc khu vực kinh tế ASEAN để hưởng ưu đãi thuế 0%.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe đặt nền móng trong phân khúc CUV MPV tại nước ta khi ra mắt đầu tiên vào tháng 8/2018. Với thiết kế đột phá, Xpander đã nâng tầm ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield của thương hiệu Nhật Bản vốn áp dụng trên Pajero Sport nhưng thất bại thảm hại khi không được người tiêu dùng Việt chào đón.

Lúc lên đỉnh khi vực thẳm nhưng Mitsubishi Xpander vẫn cho đối thủ "thèm khát" a

Mitsubishi Xpander dù không ổn định doanh số nhưng vẫn cao hơn các đối thủ

Không chỉ mới mẻ về ngoại hình, ưu điểm của Mitsubishi Xpander còn nằm ở không gian nội thất rộng rãi cho 7 người ngồi bởi chiều dài cơ sở lớn, động cơ dù nhỏ nhưng chưa từng bị đánh giá là yếu dù chở đủ tải. Đặc biệt, điều tạo nên sức hấp dẫn của Xpander còn đến từ giá bán khi Mitsubishi chỉ niêm yết ở mức 550 triệu đồng với bản số sàn và 620 triệu đồng với bản số tự động.

Nhờ đó, doanh số của Mitsubishi Xpander dẫn đầu trong cuộc đua phân khúc khi bán được 990 xe trong năm 2018. Hai tháng đầu năm 2019, mẫu xe tiên phong trong phân khúc lại khiến dư luận nhắc tên mình khi xác lập kỷ lục bán hàng mới với 1.295 xe được giao, đây là doanh số cao nhất của 1 mẫu xe Mitsubishi tại thị trường Việt Nam. Sự bất ổn của Xpander còn thể qua kết quả bán hàng trong tháng 2 với chỉ 5 xe được bán ra và bước sang tháng 3 đã có gần 2.000 chiếc được giao (doanh số chi tiết phải đợi báo cáo VAMA).

Lúc lên đỉnh khi vực thẳm nhưng Mitsubishi Xpander vẫn cho đối thủ "thèm khát" a3

Nhìn sang phía đối diện, dễ dàng nhận thấy Toyota Rush đang ngày càng thất thế trước đối thủ khi trong năm 2018 chỉ có 765 chiếc bán ra, Avanza chỉ có 375 xe được giao. Bước sang năm 2019, Toyota vẫn ngậm mùi khi chỉ bán được 553 chiếc Rush, 141 xe Avanza và đành nhìn đối thủ "ăn nên làm ra".

Lúc lên đỉnh khi vực thẳm nhưng Mitsubishi Xpander vẫn cho đối thủ "thèm khát" a5

Doanh số các mẫu xe Mitsubishi Xpander, Toyota Rush, Avanza.. doanh số tháng 3/2019 là dự kiến

Như vậy, dù có trồi sụt doanh số và là mẫu xe bất ổn nhất phân khúc nhưng Mitsubishi Xpander vẫn khiến đối thù thèm khát với doanh số nhiều lần đứng đầu "bảng vàng". Cuộc chiến phân khúc CUV MPV sớm đã có kết quả khi Xpander vẫn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, chỉ cần đủ nguồn hàng thì sẽ không có đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam.

video

Video đánh giá xe Mitsubishi Xpander 2018 tại Việt Nam

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading