Cùng là bán xe nhưng lượng tiền mỗi hãng kiếm được quá chênh nhau

Thị trường ô tô | 31/08/2020

Hai hãng xe kiếm nhiều tiền nhất mỗi giây là tập đoàn Volkswagen và Toyota trong khi Tesla và Subaru thì ngược lại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cùng là bán xe nhưng lượng tiền mỗi hãng kiếm được quá chênh nhau.

Cùng là bán xe nhưng lượng tiền mỗi hãng kiếm được quá chênh nhau.

Theo tin tức 360, lượng tiền mỗi hãng kiếm được mỗi giây có sự cách biệt lớn giữa các thứ hạng.

Một nghiên cứu mới từ VisualCapitalist.com vừa tiết lộ các nhà sản xuất ô tô kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây trong năm 2019. Theo đó, đây là thời điểm mà các nhà sản xuất ô tô đã bán được hơn 17 triệu xe mới chỉ riêng tại Mỹ. Xu thế người tiêu dùng chuyển sang ưa chuộng xe crossover/SUV đã làm tăng giá ô tô. Điều này có nghĩa là các hãng xe đang thu về lợi nhuận khổng lồ.

Toyota và Volkswagen kiếm tiền nhiều đầu bảng.

Toyota và Volkswagen kiếm tiền nhiều đầu bảng.

Nghiên cứu xem xét tổng doanh thu năm ngoái của 19 nhà sản xuất ô tô với 92 triệu xe mới được sản xuất trên toàn thế giới. Hai hãng dẫn đầu là tập đoàn Volkswagen và Toyota với số tiền kiếm được mỗi giây vào năm ngoái lần lượt là 9.202 USD (213 triệu đồng) và 8.946 USD (207 triệu đồng). Con số này cao hơn nhiều so với mức 4.946 USD (115 triệu đồng) của nhà sản xuất ô tô xếp thứ 3 là Ford.

Việc tập đoàn Volkswagen đứng ở vị trí số 1 không có gì đáng ngạc nhiên do có nhiều thương hiệu như Lamborghini, Volkswagen, Audi, Porsche, Bentley, Bugatti,... Toyota gây bất ngờ ở vị trí thứ 2 do có số lượng thương hiệu ít hơn đáng kể so với tập đoàn Volkswagen. Toyota cũng kiếm được gần gấp đôi so với đối thủ Nhật Bản Honda (4.537 USD – tương đương 105 triệu đồng).

Tổng kết số tiền mỗi hãng kiếm được mỗi giây.

Tổng kết số tiền mỗi hãng kiếm được mỗi giây. (Số liệu: visualcapitalist)

Theo khám phá ô tô, nằm ở đáy bảng xếp hạng là Tesla và Subaru với số tiền kiếm được mỗi giây lần lượt là 780 USD (18 triệu đồng) và 904 USD (21 triệu đồng). Xếp trên đó là Mazda và Suzuki, cả 2 đều vượt mốc 1.000 USD (23 triệu đồng). Các nhà sản xuất ô tô này có quy mô nhỏ hơn các hãng khác nện có hạn chế về công suất sản xuất và doanh số.

Dựa vào dữ liệu mới công bố, BMW kiếm được nhiều hơn Mercedes vài trăm USD/giây. Trong khi đó General Motors và FCA lần lượt đạt mức 4.351 USD (101 triệu đồng) và 3.856 USD (89 triệu đồng).

Đối với các thương hiệu ô tô Hàn Quốc, Hyundai vượt qua Kia với số tiền 2.879 USD (67 triệu đồng) so với 1.585 USD (37 triệu đồng). Quy mô của ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới là rất lớn và nghiên cứu này nhắc lại tầm quan trọng của ngành này đối với nền kinh tế toàn cầu. Đó là vì thậm chí ngay cả những nhà sản xuất ô tô nhỏ nhất vẫn kiếm được hàng tỷ USD mỗi năm.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading