Maserati xác nhận sẽ bước vào cuộc chơi xe điện bằng hàng loạt các mẫu xe mới

Thị trường ô tô | 26/09/2019

Trong một động thái bất ngờ, Maserati vừa công bố kế hoạch chi tiết về việc sản xuất các sản phẩm mới trong thời gian tới, bao gồm hàng loạt các mẫu xe điện và hybrid.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Maserati Levante.

Maserati Levante - Mẫu SUV duy nhất của Maserati

Là một phần trong chiến dịch đầu tư 5 tỷ euro của công ty mẹ Fiat Chrysler, Maserati sẽ nâng cấp trang thiết bị sản xuất trên diện rộng, nhưng tất cả xe vẫn tiếp tục được chế tạo tại Italy.

Mẫu xe mới đầu tiên sẽ ra mắt là chiếc sedan Ghibli được nâng cấp gần như toàn diện, dự kiến sẽ vén màn vào năm tới. Chiếc xe này sẽ trang bị động cơ điện đầu tiên của hãng, dự kiến là hệ thống động cơ xăng điện plug-in mới có thể phục vụ cho tất cả mẫu xe điện hoàn toàn với mức thải khí CO2 cực thấp. Mẫu xe đối thủ của BMW 5-Series cũng sẽ sở hữu khả năng tự lái cấp 2, cùng với đó Maserati dự định sẽ nâng cấp lên cấp 3 trong tương lai gần.

Tiếp theo sẽ là một mẫu xe Maserati hoàn toàn mới đầu tiên kể từ năm 2015, dự kiến sẽ có tên Alfieri. Mẫu xe này sẽ được sản xuất tại Modena nơi mà “các nâng cấp trọng yếu trong dây chuyền sản xuất để phục vụ sản xuất động cơ điện” sẽ diễn ra. Cùng với biến thể động cơ điện, còn có các tùy chọn động cơ xăng truyền thống.

Maserati Gran Turismo.

Maserati Gran Turismo

Năm 2021, một chiếc SUV mới sẽ ra mắt, dự kiến sẽ đóng vai trò quyết định cho hãng xe này nhờ vào sự trang bị các công nghệ tiên tiến. Để đạt được điều đó, đòi hỏi số đầu tư lên tới 800 triệu euro cho việc xây dựng dây chuyền sản xuất sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm sau. Những chiếc xe đầu tiên sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Phiên bản xe mui trần của chiếc Alfieri cũng sẽ vén màn trong năm đó.

Sau đó, chiếc Granturismo và Grancabrio thế hệ thứ 2 sẽ ra mắt để “báo hiệu cho kỷ nguyên điện khí hóa hoàn toàn của Maserati”. Tuy nhiên, các phiên bản động cơ xăng vẫn có mặt. “Bộ đôi” này sẽ tốn khoảng hơn 800 triệu euro đầu tư cho trung tâm sản xuất Turin.

Mặc dù Maserati vẫn chưa xác nhận lần ra mắt sớm nhất nhưng theo kế hoạch sản phẩm được tiết lộ thì sẽ là chiếc Levante và Quattroporte hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm 2023.

Theo tin tức ô tô, việc xây dựng nhà máy sơn mới “được trang bị công nghệ sáng tạo ưu việt và ít ảnh hưởng tới môi trường” đang được tiến hành tại Modena. Thậm chí các khách hàng của Maserati còn có thể xem quá trình chiếc xe được sơn. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading