Mẫu xe điện Jaguar XJ thế hệ tiếp theo sẽ có sức mạnh 800 mã lực?

Thị trường ô tô | 08/03/2019

Mẫu xe điện Jaguar XJ thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu nền tảng mới, công nghệ I-Pace mạnh mẽ hơn cùng với kiểu dáng hatchback 5 cửa.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Một báo cáo trên tạp chí Car đã đưa ra thêm các thông tin hé lộ về mẫu xe Jaguar XJ thế hệ tiếp theo. Như đã được dự đoán từ lâu, mẫu xe chủ đạo của thương hiệu Anh được dự đoán vẫn sẽ chuyển sang nền tảng hoàn toàn bằng điện. Báo cáo này cũng cho biết XJ có thể là mẫu xe đầu tiên chuyển sang nền tảng Modular Longitudinal Architecture (MLA) mới của Jaguar Land Rover. Nền tảng này cũng sẽ phù hợp với các mẫu xe ICE, hybrid và chạy bằng pin. Đây cũng là nền tảng được cho là sẽ được sử dụng cho người anh em song sinh của XJ, một chiếc xe giống Land Rover có biệt danh là Road Rover.

Mẫu xe điện Jaguar XJ thế hệ tiếp theo sẽ có sức mạnh 800 mã lực?.

Mẫu xe điện Jaguar XJ thế hệ tiếp theo sẽ có sức mạnh 800 mã lực?

Bên cạnh đó, mẫu XJ có thể kế thừa các bộ phận truyền động của I-Pace nhưng có một vài tinh chỉnh. Được biết, mẫu I-Pace sử dụng pin 90 kWh với hai mô-tơ điện, mỗi mô-tơ trên 1 trục. Tổng công suất của xe đạt 394 mã lực và mô-men xoắn 512 lb-ft. Theo Car, mẫu XJ có thể nâng cấp công suất pin lên thành 100 kWh và sử dụng chúng để cung cấp năng lượng cho bốn mô-tơ điện được đặt ở mỗi bánh xe. Mỗi mô-tơ này có thể đạt tới 200 mã lực. Điều này nghe có vẻ không thực tế lắm, nhưng nếu Jaguar làm được điều đó, XJ sẽ ngay lập tức giành được ngôi vương về công suất trong cuộc cạnh tranh trong phân khúc xe điện hạng sang của mình.

Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta sẽ thấy mẫu xe này? Nhiều nguồn tin khác nhau dự đoán rằng mẫu xe này sẽ ra mắt vào năm 2019. Thông tin này đã được đồn đoán từ ba năm trước và gần đây nhất cách đây một năm. Trừ trường hợp các thợ săn ảnh quyết định phớt lờ mẫu xe này thì kể từ năm 2016 chúng ta đã không nhìn thấy bất cứ chiếc xe nguyên mẫu nào chạy thử nghiệm. Điều này khiến cho việc ra mắt mẫu xe mới trong năm nay khó có thể trở thành hiện thực. Bên cạnh đó, các thông tin của Car dường như cho thấy Jaguar vẫn chưa có thông số kỹ thuật cuối cùng của mẫu xe này. Tuy nhiên, chắc chắn rằng mẫu XJ sẽ gắn bó với thiết kế hatchback năm cửa.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading