Mazda: Động cơ đốt trong sẽ không thể sớm biến mất

03/08/2017

Mazda cho biết việc khai tử động cơ đốt trong hiện đang bị thổi phồng quá mức và tin tưởng rằng loại động cơ này vẫn sẽ có vai trò quan trọng sắp tới.

Khi phát biểu tại hội nghị ngành công nghiệp ô tô ở thành phố Traverse (Michigan), ông Robert Davis - phó chủ tịch cấp cao của Mazda phụ trách các nhiệm vụ đặc biệt tại Bắc Mỹ - đã làm rõ: "Cái chết sắp tới của động cơ đốt trong đang bị thổi phồng quá mức". Ông Davis cũng tin rằng vẫn có thể nâng cao mức tiết kiệm nhiên liệu của động cơ đốt trong. Mazda gần như đã tránh được trào lưu điện hóa để ủng hộ việc phát triển dòng sản phẩm động cơ xăng và diesel Skyactiv. Trang tin Automotive News trích dẫn lời của phó chủ tịch cấp cao của Mazda rằng: "Động cơ đốt trong có vai trò lớn trong trong lĩnh vực giao thông vận tải tương lai. Tuy nhiên, hãng chắc chắn cũng đã xem xét đến việc áp dụng các công nghệ mới, pin, xe điện, xe plug-in hybrid,... Trước khi chúng tôi tiêu tốn thời gian, nỗ lực và chi phí để tăng cường quá trình điện hoá, hãng cho rằng động cơ đốt trong tiết kiệm nhiên liệu vẫn rất quan trọng".

Mazda: Động cơ đốt trong sẽ không thể sớm biến mất.

Mazda: Động cơ đốt trong sẽ không thể sớm biến mất

Ông Davis cũng đã lên tiếng chỉ trích việc trợ giá của chính phủ nhằm thúc đẩy quá trình áp dụng các phương tiện chạy điện: "Hãy để chính phủ duy trì mức trợ giá 7.500 USD và để cho ngành công nghiệp tự tìm cách tốt nhất để đáp ứng tiêu chuẩn khí sạch". Bên cạnh đó, việc tái chế pin lithium-ion của các loại xe cũng khó khăn hơn hơn so với tái chế pin dạng nhỏ được sử dụng trong những thiết bị như điện thoại di động.

"Chúng ta cần phải cân nhắc rằng việc việc tái chế pin lithium-ion của ô tô không phải là không phát thải. Đây là lượng khí thải từ xa hay còn gọi là khí thải thay thế. Chúng ta cần phải làm việc đối với các giải pháp tốt nhất cho khách hàng và cho môi trường trong một mục tiêu chung chứ không phải chỉ là những hướng dẫn chung chung về những cách đạt được điều đó", ông Davis cho biết. Hệ thống xe “điện hóa” có vẻ sẽ là giải pháp lâu dài trong vấn đề vận chuyển nhưng có vẻ Mazda sẽ vẫn tập trung vào động cơ đốt trong trong tương lai gần.

Nguồn: Banxehoi.com - VK lược dịch

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe