Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào?

Thị trường ô tô | 20/09/2019

Những năm gần đây, nhiều trang tin tức ô tô úp mở về sự xuất hiện của Mazda RX-9 thế hệ mới. Mặc dù nhà sản xuất hạn chế rò rỉ thông tin nhưng sự tò mò về mẫu xe này không ngừng tăng lên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào? a1

Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào?

Gần đây, những tìn đồn liên quan đến Mazda RX-9 tiếp tục rộ lên, đặc biệt là kể từ khi thương hiệu ô tô Nhật Bản đăng ký bản quyền cho một thiết kế khung không gian mới. Các chuyên gia trong ngành nhận định, bộ khung này có khả năng trở thành nền tảng của chiếc RX-9. Cái tên RX-9 liên tục được nhắc như một phần nội dung quan trọng của dự án sportscar của Mazda.

Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào? a2

Tạp chí Motor Maganize tại Nhật đã chỉ ra rằng, bộ khung nói trên kết hợp với hệ thống xương đòn kép ở phía trước. Còn thanh dầm ngang nằm ở khoang động cơ là một dấu hiệu cho thấy cỗ máy này sẽ được đặt ở phía sau của trục trước. Ngoài ra, những chi tiết làm từ vật liệu sợi carbon và nhôm được tận dụng nhằm cắt giảm tối đa trọng lượng của chiếc xe ô tô mới.

Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào? a3

Chưa hết, Motor Magazine còn công bố một chia sẻ một thông tin (giấu nguồn) cho biết, RX-9 sẽ được phát triển dựa trên một nền tảng độc lập, chưa từng xuất hiện trên bất cứ mẫu xe hơi nào. Căn cứ vào đó, nhiều người chắc chắn nền tảng đăng ký trong hồ sơ sáng chế của Mazda sẽ dành cho RX-9.

Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào? a4

Tất nhiên, không phải cứ đăng ký bản quyền sáng chế là phát minh đó được ứng dụng vào thực tiễn. CEO Mazda từng nói rằng, hãng chưa có đủ điều kiện để phát triển một chiếc xe thể thao mặc dù khách hàng rất nôn nóng đón nhận nó.

Mazda RX-9 thế hệ mới lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe nào? a7

Ngược lại với chia sẻ của người đứng đầu Mazda, tháng 7 vừa qua, phóng viên đã bắt gặp 2 chiếc RX-8 lăn bánh trên đường thử tại trường đua Nurburgring.

(Ảnh: cafeauto.vn)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading