Mercedes-AMG sẽ sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

Thị trường ô tô | 13/09/2019

Mercedes-AMG sẽ sản xuất xe chạy hòa toàn bằng điện, thay thế động cơ V8 tăng áp kép trong tương lai.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Concept Mercedes-Benz Vision EQS ra mắt tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019.

Concept Mercedes-Benz Vision EQS ra mắt tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019

Theo tin tức ô tô, mới đây Mercedes-AMG (hãng độ xe thuộc thương hiệu Mercedes-Benz) chính thức xác nhận sẽ sản xuất xe hoàn toàn bằng điện trong tương lai. Trước đó, hãng cũng đã trình làng một số mẫu xe chạy điện kết hợp như CLS 53, E53 và GLE 53.

Ông Ola Källenius, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler AG chia sẻ lý do hãng quyết định làm ô tô chạy điện hoàn toàn bởi động cơ đốt trong đã không còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại, trong khi tôn chỉ của hãng là hướng tới những trải nghiệm của khách hàng.

Mặc dù ông Källenius không chia sẻ phiên bản AMG chạy hoàn toàn bằng điện sẽ nằm trên mẫu xe nào nhưng nhiều khả năng concept Vision EQS chạy điện mới ra mắt tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019 vừa qua sẽ là ứng cử viên khá tiềm năng. Nếu Vision EQS có phiên bản AMG hiệu suất cao, xe có thể cung cấp công suất hơn 600 mã lực. So với đối thủ chạy điện trong tương lai là Porsche Taycan Turbo 2020 thì công suất này vẫn thấp hơn.

  • Mercedes-Benz Vision EQS tung teaser cuối cùng trước ngày ra mắt

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, trong quá khứ, Mercedes đã thử nghiệm phát triển một mẫu xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện với tên gọi là SLS AMG Electric Drive. Mẫu xe này được trang bị bốn mô-tơ điện của SLS Gullwing, cho ra công suất 740 mã lực và chỉ được sản xuất giới hạn. Xe đạt khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong trong 3,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 250km/h.Thật không may, Mercedes chỉ bán được ít hơn 100 chiếc trong số đó. SLS AMG Electric Drive có giá bán hơn 500.000 USD, và chỉ đi được khoảng 160 dặm trên một lần sạc đầy. Do đó, nếu sản xuất xe điện trong tương lai, hãng buộc phải đảm bảo vượt qua con số khá “khiêm tốn” này.

(Ảnh: dantri.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading