MINI ngừng sản xuất xe thể thao do lợi nhuận thấp

Thị trường ô tô | 15/05/2017

Dường như Mini đã quyết định loại bỏ phiên bản sản xuất của chiếc concept Superleggera Vision do lợi nhuận thấp.

MINI ngừng sản xuất xe thể thao do lợi nhuận thấp.

Mini đã nhá hàng những chiếc concept khá ngầu trong nhiều năm qua nhưng dường như công ty đã quyết định loại bỏ phiên bản sản xuất của chiếc concept Superleggera Vision. Chia sẻ với tạp chí ô tô Top Gear, nhân viên của hãng xe Anh này khẳng định rằng công ty sẽ gắn bó với 4 dòng xe của hãng cho tới khi những chiếc Mini thế hệ tiếp theo xuất hiện.

Thông tin ô tô này vẫn khiến mọi người hy vọng về những mẫu xe thể thao trong tương lai nhưng một nguồn tin nội bộ cho biết: “Lợi nhuận trong thị trường xe thể thao dường như rất thấp đối với một công ty có quy mô như Mini và có được lợi nhuận tốt trong phân khúc này là điều rất khó.”

Các tin tức này mang đến sự thất vọng, bởi công ty trước đó đã cung cấp nhiều mẫu xe thể thao bao gồm mẫu Coupe và Roadster 2 chỗ. Những chiếc xe này đều không thành công khi chỉ bán được tổng hơn 13.500 xe. Với doanh số thấp, không khó để hiểu tại sao Mini đã khai tử những chiếc xe này vào năm 2015.

Với sự vắng mặt của những chiếc xe mới, khách hàng của Mini sẽ chỉ có thể lựa chọn các biến thể hiệu suất cao của Cooper, Clubman và Countrman.

Xem thêm: Bảng giá xe ô tô Mini trong tháng 5/2017

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading