Mùa dịch Covid-19, Mitsubishi đăng ký thương hiệu xe mới tại Đông Nam Á

Thị trường ô tô | 30/03/2020

Mitsubishi đăng ký thương hiệu xe mới tại Đông Nam Á gồm Lancer và Galant. Được biết, Mitsubishi đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Lancer tại Philippines vào ngày 18/3, trước đó thì thương hiệu Galant được nộp đơn vào 24/2/2020.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mùa dịch Covid-19, Mitsubishi đăng ký thương hiệu xe mới tại Đông Nam Á.

Mùa dịch Covid-19, Mitsubishi đăng ký thương hiệu xe mới tại Đông Nam Á.

Theo tin tức ô tô, dù đang nằm trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành nhưng Mitsubishi đăng ký thương hiệu xe mới tại Đông Nam Á để mở rộng danh sách sản phẩm tại thị trường này.

Được biết, gần đây thì Toyota lộ thông tin đăng ký thương hiệu Starlet - dự kiến là phiên bản động cơ diesel mới của mẫu SUV Lexus LX. Cũng tương tự như người đồng hương, Suzuki cũng muốn bổ sung thêm 1 số cái tên mới vào dòng sao hiện tại.

Điển hình, ngày 18/3, Mitsubishi đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Lancer tại Philippines. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy một mẫu xe hoàn toàn mới ra mắt trong những năm tới. Điểm đặc biệt là không có ngày hết hạn đối với thương hiệu này.

Mitsubishi đăng ký thương hiệu, "hồi sinh" những cái tên quen thuộc.

Mitsubishi đăng ký thương hiệu, "hồi sinh" những cái tên quen thuộc.

Thông tin mới này ngụ ý rằng Mitsubishi có thể đang lên kế hoạch cho một mẫu xe compact sedan. Số phận của Lancer đã là chủ đề tranh luận trong 5 năm qua. Vào năm 2015, CEO của Mitsubishi cho biết rằng sẽ không có mẫu xe thế hệ tiếp theo.

Vài năm sau đó, hãng tiết lộ sẽ giữ tên gọi này nhưng có khả năng sử dụng cho theo dạng crossover Lancer Cross. Mitsubishi đã xem xét khả năng sử dụng thương hiệu Lancer dựa trên Renault Megane hoàn toàn mới.

Trong sự kiện ô tô đăng ký thương hiệu lần này, ngoài nắm được tên mẫu xe nhưng hãng vẫn không cho biết Mitsubishi Lancer mới sẽ là loại xe nào. Mitsubishi từng cho biết sẽ không từ bỏ những sedan và hatchback mặc dù tập trung vào crossover/SUV và bán tải. Ngay cả khi doanh số sedan đã giảm trong vài năm qua, Mitsubishi tự tin vẫn tiếp tục kinh doanh loại xe này.

Trước đây, Lancer đã âm thầm bị khai tử khỏi Philippines, khiến Mirage G4 trở thành mẫu sedan duy nhất của hãng tại nước này. Tuy nhiên, xe vẫn “sống” ở Đài Loan dưới tên gọi Grand Lancer với thiết kế phía trước và phía sau hoàn toàn khác biệt.

Mitsubishi Grand Lancer bản Đài Loan.

Mitsubishi Grand Lancer bản Đài Loan.

Ngoài sự hồi sinh của cái tên Lancer, Mitsubishi cũng đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Galant tại Philippines vào ngày 24/2/2020. Thế hệ Mitsubishi Galant cuối cùng được sản xuất vào năm 2012 và không có “người kế nhiệm” kể từ đó.

Trong bối cảnh thị trường sedan cỡ trung đã bị ảnh hưởng lớn do sự gia tăng của crossover/SUV, nhiều khả năng Mitsubishi có thể sử dụng nền tảng Nissan Altima/Renault Talisman để hồi sinh tên gọi này.

Mặt khác, Mitsubishi đang không có một mẫu ô tô crossover cỡ trung trong danh sách sản phẩm và cái tên Galant hồi sinh có thể trở thành sự bổ sung này. Hiện tại, Liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi muốn Mitsubishi dẫn đầu trách nhiệm của mình ở Đông Nam Á.

Những tên gọi mang tính biểu tượng và được đánh giá cao này sẽ có thể gây được tiếng vang nếu hãng quyết định sử dụng lại chúng.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading