Mitsubishi Pajero Final Edition, lời từ biệt ngọt ngào từ mẫu xe huyền thoại?

Thị trường ô tô | 31/10/2019

Mitsubishi Pajero Final Edition sẽ là phiên bản cuối cùng được ra mắt tại sân nhà của mẫu xe nổi tiếng. Được biết, mẫu xe hơi mới Final Edition có giá khởi điểm từ 4,53 triệu Yên (970 triệu đồng) và có số lượng hạn chế.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mitsubishi Pajero Final Edition, lời từ biệt ngọt ngào từ mẫu xe huyền thoại?

Mitsubishi Pajero Final Edition, lời từ biệt ngọt ngào từ mẫu xe huyền thoại?

Theo tin tức ô tô, Mitsubishi Pajero Final Edition mang ý nghĩa khá đặc biệt đối với mẫu SUV nổi tiếng gốc Nhật. Khi Mitsubishi đang đi trên một con đường khác biệt về triết lý thiết kế và nghiêng về phía hybrid và điện hóa, có những lo ngại rằng Mitsubishi Pajero sẽ sớm bị khai tử. Mitsubishi Pajero Final Edition vừa ra mắt như một lời chia tay sớm vì phiên bản tiêu chuẩn sẽ không còn có sẵn tại thị trường quê nhà Nhật Bản trong tương lai. Mitsubishi có kế hoạch chỉ cung cấp 700 chiếc tại Nhật Bản và giá khởi điểm từ 4,53 triệu Yên (970 triệu đồng).

Mitsubishi Pajero Final Edition đặc trưng hơn mẫu cơ sở

Mẫu xe hơi mới Mitsubishi Pajero Final Edition trang bị màn hình thông tin giải trí 7 inch, ghế da, giá để đồ trên nóc xe, cửa sổ trời tự động và màn hình lớn hơn tùy chọn. Dưới nắp ca-pô là động cơ diesel 3,2 lít sản sinh công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 441Nm. Động cơ này đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh Super-Select 4WD II, hộp số tự động 5 cấp và vi sai khóa phía sau. Tùy thuộc vào thị trường, xe có các tùy chọn động cơ 3 lít V6, 3,5 lít V6 và 3,8 lít V6 cũng như 2 động cơ diesel 4 xi-lanh.

Mitsubishi Pajero Final Edition tích hợp công nghệ tiên tiến

Nhu cầu xe SUV tại Nhật Bản đã suy giảm trong năm 2018. Sự sụt giảm doanh số một phần là do suy thoái kinh tế và xe tiết kiệm nhiên liệu. Xu hướng hiện nay là từ bỏ những mẫu xe to lớn chạy bằng xăng để ưu tiên cho xe hybrid, crossover và xe điện.

Mitsubishi Pajero vẫn là cái tên có thể xuất hiện trở lại

Tuy nhiên, Mitsubishi làm rõ rằng hãng chưa có kế hoạch khai tử hoàn toàn thương hiệu Pajero. Hiroshi Nagaoka - phó chủ tịch kỹ thuật cao cấp của Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) - thừa nhận rằng hãng chưa có kế hoạch tạo ra Pajero thế hệ hoàn toàn mới nhưng nhấn mạnh rằng tên gọi này vẫn có thể được sử dụng trong tương lai. Trong triển lãm ôtô Tokyo 2019 đang diễn ra, hãng xe Nhật đã trình làng một mẫu SUV cỡ trung là Mitsubishi Engelberg Tourer. Đây được cho sẽ là Pajero mới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading