Mitsubishi, Panasonic dính phốt lạm dụng thực tập viên nước ngoài

Thị trường ô tô | 27/01/2019

Mitsubishi, Panasonic cùng 2 tổ chức sử dụng thực tập viên nước ngoài đã nhận lệnh tạm ngưng, hủy bỏ chương trình trên do phát hiện lạm dụng, giao việc cho nhân viên thực tập trái với chương trình giới thiệu trước đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô, Mitsubishi, Panasonic cùng 2 tổ chức tại Nhật Bản đã nhận lệnh từ chính phủ yêu cầu 4 hãng phải hủy bỏ chương trình thực tập cho các kỹ thuật viên học việc đến từ nước ngoài. Được biết, 2 tổ chức nhỏ lãnh án chung với Mitsubishi và Panasonic chính là Aisin Sinwa, một công ty gia công kim loại trong lĩnh vực phụ tùng ô tô và Daibari, một công ty xây dựng.

Ngoài ra, cùng với việc tạm hoãn chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ thuật từ nước ngoài, các hãng trên sẽ không có quyền nhận lao động nước ngoài trong 5 năm tới. Các hạn chế trên đều nằm trong các quy định mới có hiệu lực vào tháng Tư sắp tới. Các quy định này bao gồm một loại thị thực mới cho người lao động trong 14 ngành nhằm giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động tại Nhật Bản.

Mitsubishi, Panasonic dính phốt lạm dụng thực tập viên nước ngoài

Mitsubishi, Panasonic dính phốt lạm dụng thực tập viên nước ngoài

Sự bê bối về lạm dụng lực lượng lao động từ nước ngoài của 4 hãng đã ảnh hưởng đến 136 thực tập sinh. Theo đó, các đối tượng học việc, lao động trên đã phải đảm nhiệm các công việc trái với miêu tả công việc trình bày trước đó.

Các nhân viên thực tập tại Okazaki phải thực hiện các công việc trong dây chuyền lắp ráp, trái với miêu tả công việc đào tạo hàn bán thủ công được giới thiệu trước đó. Thú vị rằng, sự sai phạm này được phát hiện trong một cuộc kiểm tra bất ngờ bởi cơ quan chức năng của bộ tư pháp và các thành viên của hiệp hội đào tạo kỹ năng thực hành cho nguồn lực nước ngoài.

Trong sự kiện ô tô này, chính quyền cấp trên còn cho biết đã yêu cầu hãng xe chỉnh sửa trách nhiệm làm việc của lực lượng lao động thực tập. Các nhân viên ảnh hưởng còn được cung cấp các lựa chọn chuyển sang các hãng khác để tiếp tục quá trình học việc hoặc có thể về nước sớm.

  • Volkswagen tiếp tục dính "phốt" phân biệt đối xử với công nhân lớn tuổi
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading