Mitsubishi sẽ đầu tư dự án lắp ráp ô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An?

Thị trường ô tô | 24/02/2019

Tập đoàn xe hơi Nhật Bản Mitsubishi sẽ ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực lắp ráp ô tô và nghiên cứu để đầu tư vào Việt Nam.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vào ngày 23/2 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một cuộc hội kiến với các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Nghệ An. Trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Mitsubishi Corporation, Thủ tướng nêu rõ mong muốn tập đoàn này nghiên cứu và xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Sản xuất ô tô là lĩnh vực có giá trị gia tăng lớn, bên cạnh đó, Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP và có nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. 

Theo đó, tập đoàn Mitsubishi sẽ ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực sản xuất và lắp ô tô và nghiên cứu đầu tư vào Việt Nam với các lĩnh vực thế mạnh của tập đoàn này. 

Nghệ An nhiều khả năng có thể có dự án lắp ráp ô tô của Mitsubishi...

Nghệ An nhiều khả năng sẽ có dự án lắp ráp ô tô của Mitsubishi

Nếu điều trên trở thành hiện thực, ngành sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam sẽ trở nên nhộn nhịp hơn nữa với hàng loạt tên tuổi lớn đã và đang tham gia như tổ hợp nhà máy lắp ráp ô tô của Thaco ở Quảng Nam, khu vực nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai của tập đoàn Thành Công ở Ninh Bình, nhà máy lắp ráp ô tô của Toyota Việt Nam ở Vĩnh Phúc, nhà máy lắp ráp của Mercedes-Benz Việt Nam ở TP. Hồ Chí Minh. Và mới nhất là tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô của thương hiệu Việt VinFast tại Hải Phòng. 

Tuy nhiên, hiện thị phần của thương hiệu Mitsubishi tại Việt Nam đang ở mức rất thấp so với các đối thủ. Vì vậy, để có thể tiến hành đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam thì hãng xe Nhật Bản cần phải đẩy mạnh hơn nữa công việc chiếm lĩnh thị trường và gia tăng thị phần. 

Biểu đồ thị phần ô tô Việt Nam năm 2018...

Thị phần ô tô Việt Nam năm 2018 (đơn vị: %)

Theo đó, Mitsubishi hiện đang nắm giữ khoảng 3,7% thị phần trên thị trường ô tô Việt Nam và phải núp sau cái bóng của các ông lớn sừng sỏ như Thaco (34,7%), đồng hương Toyota (23,8%), Honda (9,8%), Ford (8,9%) và GM (4,5%). 

Tại Việt Nam, thương hiệu Mitsubishi hiện đang bán ra một số dòng sản phẩm ô tô nổi bật như sau:

Mitsubishi Triton

Mẫu xe bán tải hết sức ăn khách tại một số thị trường Đông Nam Á khác như Thái Lan, hay Indonesia, ... hết sức đáng chú ý trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. Tuy nhiên, Mitsubishi Triton nhiều năm qua vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam khi phải núp sau cái bóng quá lớn của "ông vua" Ford Ranger. 

Mitsubishi Triton 2019 màu bạc...

Mitsubishi Triton 2019 vừa được giới thiệu tới khách hàng Việt đầu năm nay

Xem thêm: Giá lăn bánh xe Mitsubishi Triton cập nhật mới nhất

video

Đánh giá nhanh Mitsubishi Triton 2019

Mitsubishi Pajero Sport

Tương tự như người anh em cũng nhà Triton, Mitsubishi Pajero Sport cũng không khá khẩm hơn, mẫu xe SUV mang dòng máu off-road của Mitsubishi hiện đang phải đối đầu với hàng loạt đối thủ mạnh trong phân khúc như Toyota Fortuner, Ford Everest, Hyundai SantaFe, ... 

Mitsubishi Pajero Sport 2019 màu trắng...

Mitsubishi Pajero Sport 2019 đang bán ra tại Việt Nam

Pajero Sport hiện đang bán ra tại Việt Nam với 6 phiên bản có giá từ 980 triệu đồng đến 1,25 tỷ đồng. 

Xem thêm: Giá lăn bánh Mitsubishi Pajero Sport mới nhất

Mitsubishi Xpander

Xpander là tân binh mới nhất trong gia đình Mitsubishi tại Việt Nam, nhưng nhanh chóng tạo được sức nóng và trở thành mẫu xe ăn khách nhất của thương hiệu Nhật Bản tại nước ta ở thời điểm hiện tại. Mitsubishi Xpander hiện đang được bán ra tại Việt Nam với hai phiên bản có giá từ 550 triệu đồng. 

video

Đánh giá Mitsubishi Xpander 2019

Bên cạnh đó, thương hiệu xe hơi Nhật Bản hiện đang bán ra tại Việt Nam một số dòng sản phẩm khác như Mitsubishi Outlander, Attrage, Mirage.

Xem thêm: Bảng giá xe Mitsubishi cập nhật mới nhất

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading