Một số tính năng trên ô tô mà một số người chưa sử dụng hợp lý

Thị trường ô tô | 06/12/2019

Ô tô là một phương tiện giao thông có cấu tạo phức tạp với vô số tính năng hiện đại. Trong đó có một số tính năng mà có một số người dùng chưa thực sự nắm rõ cách thức hoạt động của chúng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vị trí nắp bình xăng

Vị trí nắp bình xăng.

Đổ xăng cho chính chiếc xe của bạn là 1 điều vô cùng đơn giản vì bạn biết nắp bình xăng nằm ở bên nào xe. Tuy nhiên, đi xe của người khác có thể khiến bạn gặp bối rối vì không biết nắp bình xăng ở đâu.

Để biết được nắp bình xăng nằm bên nào, hãy nhìn vào hướng mà mũi tên cạnh biểu tượng bình xăng trên đồng hồ lái. Nó chỉ về bên trái thì bình xăng của xe nằm bên trái và ngược lại.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết dù kim xăng chỉ vạch E thì vẫn có một lượng xăng dự trữ nhỏ trong xe. Tuy vậy, bạn không nên trì hoãn mà hãy đổ xăng cho xe càng sớm càng tốt.

Chỉnh gương chiếu hậu

Chỉnh gương chiếu hậu.

Chủ xe thường gặp khó khăn khi điều chỉnh gương chiếu hậu. Đặc biệt là với những mẫu gương không có tính năng tự mờ. Mẹo là hãy ấn vào lẫy nhỏ ở giữa để đẩy gương về phía trước. 

Điều chỉnh đèn pha

Điều chỉnh đèn pha.

Tầm nhìn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lái xe. Vì lý do an toàn, người lái cần phải biết khi nào nên sử dụng đèn pha/cốt. Tất cả mọi người đều biết đến 3 cấp của công tắc đèn pha.

Một điều bạn nên biết là nhấn còi nhanh hoặc nhẹ có thể giúp bật đèn pha trong tức thời và chuyển về đèn cốt tự động. Bạn không cần phải mất công bật công tắc đèn trong trường hợp này. 

Mở khóa xe từ xa

Mở khóa xe từ xa.

Chìa khóa thông minh giúp mở xe tự động mà không cần sử dụng chìa khóa vật lý. Việc này hiển nhiên giúp việc mở và khóa cửa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen trỏ chìa khóa về phía xe để mở/đóng xe. Trên thực tế, bạn không cần làm như vậy vì khóa điện tử sử dụng bộ phát sóng diện rộng và không cần trỏ trực tiếp về xe.

Dùng đèn sương mù khi trời quang đãng

Dùng đèn sương mù khi trời quang đãng.

Đúng như tên gọi, đèn sương mù chỉ nên được dùng khi trời có sương mù. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn sương mù với những cơn mưa phùn. Các phương tiện khác hoàn toàn có thể nhìn thấy bạn trong cơn mưa phùn nhỏ. Vì thế bạn không cần phải bật đèn sương mù trong điều kiện đó.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading