Mùa giải F1 2020 trở lại vào tháng 7/2020, đường đua Hà Nội lộ diện

Thị trường ô tô | 23/06/2020

Sau thời gian tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, mùa giải F1 2020 sẽ trở lại với đường đua tại Áo, sớm nhất là vào tháng 7.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin ô tô cho biết, nhiều khả năng mùa giải F1 sẽ khởi động trở lại vào ngày 5/7 tới đây sau thời gian dài bị lùi do đại dịch Covid-19. Các đội đua và Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) đã có cuộc họp nhằm lên kế hoạch đưa sự kiện này sớm trở lại. 

Lịch trình mới cho mùa giải F1 2020 do ông Chase Carey, Giám đốc điều hành F1 phác thảo cách đây không lâu. Theo đó, đường đua tại Red Bull Ring (Áo) với tên gọi Austrian Grand Prix sẽ mở đầu cho mùa giải năm nay. 

Xem thêm: Bộ sưu tập siêu xe kỳ lạ của nhà vô địch F1 Lewis Hamilton

Mùa giải F1 2020 trở lại với đường đua đầu tiên tại Áo

Mùa giải F1 2020 trở lại với đường đua đầu tiên tại Áo.

Cụ thể, vào ngày 5/7/2020, Austrian Grand Prix khởi động. Tiếp đến sẽ là Hungarian Grand Prix trước khi bước vào quãng thời gian nghỉ để sẵn sàng cho 2 chặng đua ở Silverstone (Anh). Dù vậy, 2 chặng đua tại Anh cũng tùy thuộc vào quy định cách ly của Chính phủ Anh đối với các sự kiện quốc tế. 

Đường đua Spanish Grand Prix tại Barcelona sẽ bắt đầu vào ngày 14/8/2020. Hai chặng tiếp sau sẽ là Belgian Grand Prix tại Bỉ (28/8) và Gran Premio Heineken d'Italia tại Monza, Ý (4/9).

Thông tin trên được ông Chase Carey chia sẻ trực tiếp trên trang chủ F1. Ngoài ra, ông Carey cũng nhấn mạnh sẽ cố gắng đưa F1 trở lại với khu vực châu Á và châu Mỹ trong tháng 9, 10 và 11. "Các chặng đua tiếp theo tại lục địa Á-Âu, châu Á và châu Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9, 10, 11. Và mùa giải 2020 sẽ kết thúc tại chặng đua Bahrain và Abu Dhabi vào tháng 12. Tổng thể số chặng đua trong mùa giải năm nay sẽ có khoảng 15-18 chặng. Thật vui mừng được công bố lịch của 8 chặng đua đầu tiên và chúng tôi hy vọng có thể công bố lịch tổng thể của mùa giải trong vài tuần tới."

Có 8 chặng đua F1 đã chính thức được lên lịch

Có 8 chặng đua F1 đã chính thức được lên lịch.

Mới nhất, ban tổ chức F1 cũng có thông báo về việc hủy bỏ các chặng đua xe tại Azerbaijan, Singapore và Nhật Bản. Một số nguồn tin cho biết, các chặng đua này bị hủy do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. 

Bên cạnh lên lịch trình chính thức cho sự trở lại này, ban tổ chức F1 cũng lưu ý về việc đảm bảo an toàn cho các đội đua trong việc phòng tránh dịch. Theo đó, toàn bộ chặng đua F1 sẽ không có khán giả, các thành viên đội đua sẽ được xét nghiệm Covid-19, đồng thời giữ khoảng cách giữa các tay đua khi di chuyển bằng máy bay riêng, bằng xe bus để hạn chế tiếp xúc với người hâm mộ...

Khán giả Việt Nam có cơ hội theo dõi giải đua xe tốc độ hấp dẫn nhất hành tinh vào cuối năm 2020.

Khán giả Việt Nam có cơ hội theo dõi giải đua xe tốc độ hấp dẫn nhất hành tinh vào cuối năm 2020.

Sự trở lại của mùa giải F1 2020 trước hết là tại châu Âu sẽ là tín hiệu đáng mừng với khán giả đam mê tốc độ, và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam. Bởi lẽ, trong mùa giải 2020, Việt Nam cũng góp mặt trên bản đồ F1 với đường đua ở Hà Nội. Theo lịch trình trước đó, chặng đua F1 Vietnam GP dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3-5/4/2020, song đã bị hoãn do đại dịch Covid-19. 

Với chia sẻ của đại diện F1, nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam có thể chứng kiến giải đua xe tốc độ vào cuối năm nay. Hiện tại, đường đua Hà Nội đang gần hoàn thiện với các khu vực đã dần lộ diện. Một số khu vực đã được báo chí đăng tải, hãy cùng khám phá nơi sẽ diễn ra giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh sắp diễn ra tại Hà Nội tới đây.

Xem thêm: Mô hình xe đua F1 được diễu hành quanh Hà Nội, người dân nóng lòng chờ ngày khai cuộc

Đường đua Hà Nội đang dần hoàn thiện để sẵn sàng cho sự kiện cuối năm.

Đường đua Hà Nội đang dần hoàn thiện để sẵn sàng cho sự kiện cuối năm.

Trước hết, tòa nhà Pit, trung tâm điều hành của đường đua đã hoàn thành vào giữa tháng 1/2020. Phòng điều hành chặng đua, Race Control cũng đã được bố trí lắp đặt các dụng cụ để trọng tài quan sát toàn bộ chặng đua. Các công đoạn hoàn tất đường đua Hà Nội đã được sự giám sát của giám đốc đường đua F1, Michael Masi. 

Dù vậy, để đường đua Hà Nội khởi động còn phải phụ thuộc vào diễn biến của Covid-19 ở nước ta. Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang tiến triển khá thuận lợi khi Việt Nam có hơn 2 tháng chưa phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

(Nguồn ảnh: f1vietnamgp.com)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading