Mua lại Bowler, Jaguar Land Rover muốn củng cố thêm sức mạnh ở mảng hiệu suất

Thị trường ô tô | 26/12/2019

Mới đây, Jaguar Land Rover đã chính thức thông báo đã mua lại Bowler, nhà sản xuất xe hơi hiệu suất trên mọi địa hình, phụ tùng và xe đua địa hình có trụ sở tại Anh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

b

Bowler là công ty chuyên sản xuất các mẫu xe hiệu suất trên mọi địa hình, xe đua địa hình, được thành lập vào năm 1985 và có trụ sở tại Derbyshire, Anh Quốc. Kể từ khi thành lập, Bowler đã có mối quan hệ chặt chẽ với Land Rover, khi cả hai chính thức hợp tác vào năm 2012 và tạo ra chuỗi các giải đua Defender Challenge nổi tiếng của Bowler từ năm 2014 - 2016. 

Tuy nhiên, Drew Bowler - người sáng lập công ty đã đột ngột qua đời vào năm 2016 khiến cho việc kinh doanh gặp khó khăn. Chính vì vậy, sự kiện Jaguar Land Rover sáp nhập thêm Bowler không chỉ đảm bảo tương lai cho thương hiệu này mà còn giúp Trung tâm chế tạo phiên bản đặc biệt của hãng có thêm nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xe địa hình.

a

Như vậy, trung tâm chế tạo phiên bản đặc biệt của Jaguar LandRover giờ đây sẽ có 4 bộ phận gồm: SV, cá nhân hoá, cổ điển và Bowler. Trong đó các bộ phận sẽ đảm nhiệm từng nhiệm vụ như:

  • Bộ phận SV: chuyên thiết kế, xây dựng và sản xuất các mẫu xe Jaguar và Land Rover với các đặc điểm kỹ thuật cao về hiệu suất và sự sang trọng được nâng cấp. 
  • Bộ phận Cá nhân hoá: đảm nhiệm các chi tiết được đặt riêng, xe phiên bản duy nhất và chịu trách nhiệm cho các phụ kiện xe và sơn Premium Palette của Jaguar Land Rover.
  • Bộ phận Cổ điển: là nguồn chính thức của những mẫu xe hơi cổ điện đích thực, cung cấp các dịch vụ của chuyên gia, phụ tùng chính hãng và những trải nghiệm khó quên cho những người đam mê xe Jaguar và Land Rover cổ điển trên toàn thế giới. 
  • Bowler (bao gồm các công ty TNHH như Bowler Brand, Bowler Motor Sport và Bowler Manufacturing): nơi sản xuất các mẫu xe hiệu suất trên mọi địa hình và xe đua địa hình. 

c.

Ông Michael van der Sande, Giám đốc Điều hành, Trung tâm Chế tạo Phiên bản Đặc biệt của Jaguar Land Rover, cho biết: “Trong gần 35 năm, cái tên Bowler đã trải qua nhiều sự đổi mới và đạt được những thành công xuất sắc, với danh tiếng đã được khẳng định thông qua các cuộc thi đua xe địa hình khắc nghiệt nhất thế giới. Thật vinh dự khi chúng tôi hiện đang ở một vị trí mà có thể tham gia hành trình cùng họ và dẫn dắt thương hiệu Bowler trong tương lai, như một phần của Jaguar Land Rover."

Trước mắt, hãng xe địa hình Anh Quốc sẽ tập trung cho việc đảm bảo sự hỗ trợ liền mạch dành cho nhân viên và khách hàng của Bowler trong quá trình chuyển đổi sang Jaguar Land Rover. Còn trong tương lai, Bolwer sẽ trở thành một nhân tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh của hãng nhằm tạo ra các hướng phát triển mới thú vị và đa dạng tại Trung Tâm Chế tạo Phiên bản Đặc biệt.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading