Mua xe trước Tết Dương lịch nhận xe sau Tết có được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ?

Thị trường ô tô | 16/12/2020

Nhiều người thắc mắc liệu những mẫu xe đã đặt cọc, thanh toán tiền trước ngày 31/12/2020 nhưng nhận xe sau đó có được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ của Chính phủ hay không.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những ngày cuối tháng 6, Chính phủ ban hành quyết định giảm 50% phí trước bạ đối với dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020 để hỗ trợ các doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi khủng hoảng dịch bệnh.

Ngoài ra, các hãng còn tiếp tục duy trì các ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn cho nhiều mẫu xe hot như Toyota Fortuner, Toyota Vios, Honda CR-V hay Mazda CX-5,... với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng tùy phiên bản.

Như vậy, chỉ còn nửa tháng nữa là kết thúc năm 2020 Dương lịch. Điều này đồng nghĩa với việc những mẫu xe lắp ráp, sản xuất nội địa sẽ không còn nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ. Tuy nhiên, đây cũng là cao điểm của mùa mua sắm cuối năm, trước khi đón Tết Nguyên đán - Kỳ nghỉ lễ dài nhất tại Việt Nam.

Mua xe trước Tết Dương lịch nhận xe sau Tết có được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ?.

Toyota Fortuner lắp ráp trong nước. (Ảnh: Khải Phạm)

Nhiều người có tâm lý 'cày cuốc' cả năm để tranh thủ mua xe để chơi Tết Âm lịch. Tuy nhiên, theo lịch thì Tết Nguyên đán năm nay sẽ rơi vào tháng 2/2021 Dương lịch. Do đó, sẽ có một số khách hàng đặt mua xe trước ngày 31/12/2020 nhưng phải sau đó mới lấy xe.

Như vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra là những chiếc xe này có được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ theo chính sách của Chính phủ nữa không?

Theo những người tư vấn pháp luật thì Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được áp dụng với tất cả trường hợp đi nộp hồ sơ lệ phí trước bạ trong khoảng thời gian từ ngày 28/6 đến trước ngày 31/12/2020. Những trường hợp này sẽ không phụ thuộc vào thời điểm ký hợp đồng mua xe. Bên cạnh đó, các thủ tục nộp lệ phí trước bạ cho xe mới vẫn như cũ, trừ số tiền được giảm đi theo chính sách.

Mua xe trước Tết Dương lịch nhận xe sau Tết có được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ? - Ảnh 1.

Mua xe trước Tết Dương lịch nhận xe sau Tết có được hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ? (Ảnh: Internet)

Như vậy, lệ phí trước bạ sẽ được tính vào thời điểm người dân đến kê khai nộp lệ phí trước bạ để đăng ký xe. Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, trong thời hạn 30 ngày, kể từ khi đại lý xuất hóa đơn, khách hàng có 30 ngày để đi làm thủ tục đăng ký xe. Muốn đăng kí biển số thì khách hàng cần kê khai phí trước bạ và nộp phí.

Như vậy, khách hàng mua xe ô tô và thanh toán trước ngày 31/12/2020 nhưng nhận xe sau Tết muốn hưởng ưu đãi giảm phí trước bạ thì phải làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ trước ngày 31/12/2020.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading