Ô tô mui trần chạy điện do nông dân chế tạo gây “sốt”

Thị trường ô tô | 24/02/2019

Một người nông dân ở tỉnh Nam Định vừa chế tạo được một chiếc xe ô tô chạy điện, mui trần rất độc đáo đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tại Việt Nam, VinFast là thương hiệu đầu tiên được ghi danh trong bản đồ ô tô thế giới đã gây chấn động toàn cầu. Bỏ qua hãng xe này, mới đây nước ta đã xuất hiện thêm một chiếc xe “thương hiệu Việt” mới cũng khiến bao nhiêu người phải chú ý, trầm trồ khen ngợi.

Tin tức ô tô cho biết, chiếc xe độc đáo này được sản xuất bởi một người nông dân ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – anh Hoàng Văn Nhẫn. Sau nhiều thời gian nghiên cứu và thực hiện, chiếc xe mui trần đã ra đời. 

Ô tô mui trần chạy điện do nông dân chế tạo gây “sốt”

Ô tô mui trần chạy điện do nông dân chế tạo gây “sốt”

Xe mui trần tự chế của anh Nhẫn có kích thước chiều dài x rộng là 2.400 x 1.200 mm, trọng lượng nặng tới 700 kg. Thiết kế nội thất của xe có 4 chỗ ngồi, hoàn toàn có thể chở được cả gia đình của mình giống như những chiếc xe ô tô thực thụ khác. Cả 4 ghế ngồi để có chức năng chỉnh cơ, ngoài ra trong xe còn có thêm chân ga, chân phanh và đặc biệt sẽ không thể thiếu vô-lăng để điều khiển cho xe chạy. 

Nhìn tổng thể chiếc mui trần độc đáo này có vẻ rất giống với mẫu siêu xe nào đó, đặc biệt là ở phần nắp ca-pô với đường gân cá tính. Bên cạnh đó, cặp đèn chiếu sáng phía trước có hình tròn trông giống như những chiếc Mini Cooper. Hiện nay, chiếc xế hộp mới của anh Nhẫn đang được sử dụng để di chuyển quanh khu vực sinh sống. 

Ô tô mui trần chạy điện do nông dân chế tạo gây “sốt”2aa

Tuy nhiên, ngoài sự khen ngợi về sự sáng tạo, thông minh của anh khi tạo ra được một chiếc xe ô tô như vậy cũng có nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng cho rằng việc di chuyển bằng chiếc xe này trên đường rất nguy hiểm. Chúng ta hoàn toàn không biết được mức độ an toàn của xe, hơn nữa nó cũng không được kiểm chứng chất lượng. Nếu không may xảy ra va chạm sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa, chiếc xe không được đăng kiểm đầy đủ mà di chuyển trên đường hoàn toàn có thể bị công an thổi phạt.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: kienthuc.net.vn)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading