Nâng cấp nhà máy THACO KIA, dự kiến đạt công suất 50.000 xe/năm

Thị trường ô tô | 14/09/2019

Đẩy mạnh kinh doanh và thị phần tại Việt Nam, nhà máy Thaco Kia Việt Nam mới đây đã được nâng cấp, mở rộng, với công suất tăng lên đến 50.000 xe/năm. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong sự kiện ô tô ra mắt xe Kia Soluto 2019, đại diện Kia Việt Nam đã thông báo về việc nâng cấp toàn bộ nhà máy Thaco Kia. Cụ thể, nhà máy sản xuất xe Kia tại Việt Nam đã được mở rộng thêm 5.000 m2, nâng tổng diện tích lên 20ha với vốn đầu tư là 450 tỷ đồng. 

Lễ khánh thành nhà máy Thaco Kia

Lễ khánh thành nhà máy Thaco Kia nâng cấp và mở rộng

Bên cạnh diện tích nhà máy, cơ sở vật chất sản xuất bên trong cũng được đầu tư phát triển. Theo đó, dây chuyền sản xuất, công nghệ mới của Thaco Kia được nâng cấp theo hướng tự động và quản trị theo số hóa bao gồm dây chuyền hàng chuyên biệt cho từng mẫu xe, hệ thống vận chuyển tự động, trang bị thiết bị định vị các vị trí hàng nhằm gia tăng độ chính xác và đảm bảo chất lượng. 

Dây chuyền sản xuất của Thaco Kia

Dây chuyền sản xuất của Thaco Kia được nâng cấp hiện đại

Dây chuyền sơn tĩnh điện được vận hành tự động trang bị hệ thống kiểm soát thông số kỹ thuật hiện đại. Dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn ướt wet on wet với hệ thống nước sơn tự động đáp ứng yêu cầu đa dạng các màu sơn cao cấp theo nhu cầu của khách hàng. Dây chuyền lắp ráp được đầu tư hoàn toàn mới với băng chuyền tự động và xe tự hành ATP cấp phát vật tư linh kiện một cách chính xác theo kế hoạch sản xuất. 

Thaco Kia được nâng cấp

Thaco Kia được nâng cấp theo tiêu chuẩn KIA toàn cầu

Tất cả công nghệ được nâng cấp theo tiêu chuẩn của Kia Motors toàn cầu dưới sự giám sát và hỗ trợ của các kỹ sư, chuyên gia đến từ tập đoàn Kia Motors Hàn Quốc. 

Tin tức ô tô cho biết, Thaco Kia kỳ vọng sau khi nâng cấp nhà máy, công suất sản xuất sẽ tăng từ 20.000 xe/năm lên đến 50.000 xe/năm. 

Ngoài nâng cấp dây chuyền sản xuất, các sản phẩm trước khi xuất xưởng cũng sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt theo yêu cầu của tập đoàn Kia Motors Hàn Quốc. Đồng thời, xe Kia sẽ chạy thử nghiệm trên đường thử dài 2.400 m, được mô phỏng đầy đủ địa cắt địa hình thực tế, đáp ứng các quy định hiện hành. 

Thaco Kia sau nâng cấp

Thaco Kia sau nâng cấp kỳ vọng đạt công suất 50.000 xe/năm

Nhà máy Thaco Kia sau nâng cấp sẽ sản xuất đầy đủ các phân khúc sản phẩm xe hơi du lịch có chất lượng tương đương các xe Kia sản xuất tại Hàn Quốc. Đồng thời nghiên cứu phát triển các tính năng và phụ kiện cho xe nhằm đáp ứng yêu cầu riêng biệt của khách hàng. 

Một số hình ảnh của nhà máy Thaco Kia nâng cấp

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 1

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 2

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 3

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 4

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 7

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 5

Nhà máy Thaco Kia nâng cấp 6

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading