Người Mỹ thường 'bán tháo' xe gì chỉ sau 1 năm đầu sử dụng?

Thị trường ô tô | 05/04/2019

Mới đây, một nghiên cứu của iSeeCars đã tiết lộ những mẫu xe sang mà khách hàng tại Hoa Kỳ thường bán ngay sau 1 năm sử dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

d

Theo chiều kim đồng hồ: Range Rover Evoque, BMW 3-Series, Mercedes C-Class, LandRover Discovery

Theo đó, iSeeCars đã khảo sát 46 triệu chiếc xe mới tại Mỹ để xác định tỉ lệ được bán lại của chúng. Để có kết quả chính xác, iSeeCars chỉ xem xét những chiếc xe đã đi được 1.500 km trước khi bán.

Kết quả khá bất ngờ khi top 4 mẫu xe được bán lại nhiều nhất đều là xe sang. Chúng bao gồm Mercedes C-Class, BMW 3-Series, Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque. Trong khi tất cả các mẫu xe khác có tỉ lệ bán lại 3,4% trong vòng 1 năm đầu thì 4 mẫu xe này có tỉ lệ bán lại từ 10,9% trở lên.

Các mẫu còn lại trong top 10 là MINI Clubman, BMW X1, BMW X3, Nissan Versa Note, Jaguar XF, Nissan Versa.

Lý giải hiện tượng này, CEO Phong Ly của iSeeCars cho biết nguyên nhân có thể là do chi phí “nuôi xe” sang quá cao hoặc do độ tin cậy dưới trung bình.

Bên cạnh đó, giá vay mua ô tô mới đã đã tăng lên mức kỷ lục là 31.455 USD vào mùa hè vừa qua, đẩy mức lãi phải trả hàng tháng lên 523 USD. Cộng thêm với phí bảo hiểm và các khoản tiền khác, nhiều chủ xe không có khả năng “nuôi” chiếc xe mà họ vừa mới mua.

Ngoài ra, iSeeCars cũng công bố top những thương hiệu xe bị khách hàng đổi nhiều nhất trong vòng 1 năm đầu tiên bao gồm: BMW, Porsche, Mercedes, Land Rover và Jaguar.

Có thể bạn quan tâm: Doanh số xe sang tháng 2/2019 tại Mỹ: BMW, Mercedes cạnh tranh ngôi vương

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading