Nhiều hãng xe hợp sức phát triển công nghệ giám sát hành khách phía sau

Thị trường ô tô | 05/09/2019

Để tránh những trường hợp tử vong đáng tiếc trên ô tô, nhiều nhà sản xuất đã cùng nhau hợp tác nhằm cho ra đời công nghệ nhắc nhở kiểm tra hành khách ngồi ghế sau, dự kiến hoàn thành trước năm 2025.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các nhà sản xuất ô tô cùng nhau hợp tác phát triển công nghệ kiểm tra hành khách ghế sau.

Các nhà sản xuất ô tô cùng nhau hợp tác phát triển công nghệ kiểm tra hành khách ghế sau

Liên minh các hãng sản xuất xe hơi AAM và Hiệp hội hãng xe hơi toàn cầu AGA đã cam kết trang bị công nghệ trên cho “tất cả phiên bản loại xe hơi và xe bán tải” trước năm 2025.

Các tập đoàn kinh doanh đã giới thiệu hàng loạt thương hiệu xe hơi khác nhau để chung tay cho dự án trên, gồm Alfa Romeo, American Honda, Audi, BMW, Fiat, Chrysler Automobiles, Ford, GM, Hyundai, Jaguar Land Rover, Kia, Maserati, Mazda, Mercedes, Mitsubishi, Nissan, Porsche, Subara, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Đây là một tập hợp liên minh khổng lồ và mỗi hãng xe hơi có thể tự do triển khai hệ thống của riêng mình. Điều đó có nghĩa rằng, mỗi hệ thống sẽ gồm một tính năng nhằm xác định liệu hành khách có ngồi tại hàng ghế phía sau hay không. Nếu nhận dạng được hành khách ngồi sau, hệ thống sẽ gửi cảnh báo trực quan và âm thanh cho lái xe nhằm kiểm tra khoang ghế ngồi, sau khi xe tắt động cơ.

Thông tin sẽ được chuyển tới ứng dụng điện thoại của chủ xe.

Thông tin sẽ được chuyển tới ứng dụng điện thoại của chủ xe

Theo số liệu thống kê, kể từ năm 1998, hơn 800 trẻ em đã thiệt mạng do say nắng và nhiều trong số nguyên nhân xuất phát từ việc trẻ bị bỏ quên trên xe.

Trong một bài phát biểu, Ông David Schwietert, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Liên minh các hãng sản xuất xe hơi AAM cho biết: “Rất nhiều hãng sản xuất xe hơi đã đang tìm cách giải quyết vấn đề an toàn này. Sự hợp tác sẽ thúc đẩy sáng tạo cải tiến và nhận thức, nhằm bảo vệ trẻ em ở thời điểm hiện tại. Nhiều hãng xe hơi đã sát cánh cùng nhau để phát triển công nghệ an toàn trên. Điều này không chỉ diễn ra ở một tính năng, mà còn hỗ trợ cho nhiều bước tiến cải cách đột phá mới”.

Sự cam kết từ các hãng xe hơi là hoàn toàn tự nguyện. Do vậy, điều này rất tuyệt vời. Bởi quá trình hợp pháp hóa công nghệ thường mất từ 4 đến 8 năm. Tuy nhiên, nếu cùng nhau hợp tác dựa trên cam kết, công nghệ sẽ sớm xuất hiện trên thị trường và hỗ trợ hành khách một cách nhanh nhất.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading